Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”

(CLO) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” tại Bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Audio
Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh trao 5 chiếc xe đạp cho các cháu được nhận con nuôi biên phòng

Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh trao 5 chiếc xe đạp cho các cháu được nhận con nuôi biên phòng

Vào chiều ngày 21/8, tại buổi lễ ra mắt, Đồn Biên phòng Bản Giàng nhận nuôi 4 cháu là người dân tộc Chứt, Đồn Biên phòng Phú Gia nhận nuôi 1 cháu là người dân tộc Lào. Các đơn vị đã bố trí nơi ăn, chốn ở, sinh hoạt và học tập phù hợp cho các cháu và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại Đồn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, mỗi năm trên địa bàn biên giới có 15 em học sinh được các Đồn Biên phòng giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần nhằm góp phần chung tay, tạo điều kiện cho các cháu được tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường, để trở thành những công dân có tri thức trong thời thời đại mới.

Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, các Đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã triển khai thành công các mô hình “Nâng bước em đến trường”, “Tiếp lửa yêu thương”, “Cầu nối xe duyên”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”...

Trong thời gian tới, Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” trong toàn tỉnh.

Cũng nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh được nhận làm con nuôi.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh kiểm tra nơi ăn ở sinh hoạt của các cháu tại đơn vị

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh kiểm tra nơi ăn ở sinh hoạt của các cháu tại đơn vị

Được biết, mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” là chủ trương của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh éo le thuộc diện gia đình là con, cháu liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn biên giới; để các cháu có điều kiện được ăn ở, học tập đầy đủ, phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.

Đây là chương trình nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Bội đội Biên phòng với quần chúng nhân dân trên địa bàn biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Phong – Mạnh