Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu báo cáo 3 trẻ mầm non bị bỏng do học kỹ năng sống

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam báo cáo sự việc 3 trẻ mầm non bị bỏng khi dạy về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ. Theo đó, sẽ làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm từ các bên.

Audio
Các cháu bé đang được điều trị tích cực. Ảnh:kenh14

Các cháu bé đang được điều trị tích cực. Ảnh:kenh14

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam báo cáo về sự việc 3 cháu bị bỏng khi đang học kỹ năng tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, ở xã Duy Minh, huyện Duy Tiên.

Về phía Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam Đinh Thị Lụa cho biết, Sở đã làm xong báo cáo trong chiều 10/8, nhưng đến ngày hôm nay Sở mới chính thức gửi báo cáo lên Bộ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết, chiều ngày 10/8, phía Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Bảo hiểm Bảo Việt đã tổ chức đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia, để thăm hỏi động viên các cháu và gia đình.

UBND huyện thăm hỏi và hỗ trợ mỗi cháu 5 triệu đồng; Sở GD&ĐT tỉnh hỏi thăm mỗi cháu 2 triệu đồng, Phòng GD&ĐT thăm hỏi 1 triệu đồng mỗi cháu.

Cụ thể về sự việc, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết, thời điểm xảy ra sự việc là trong lúc các cô giáo đang hướng dẫn các cháu học kỹ năng kêu cứu và chạy thoát hiểm khi gặp cháy nổ chứ không phải hướng dẫn các cháu học cách phòng chống cháy nổ.

Như đã thông tin, vào khoảng 15h40 ngày 9/8/2019, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, khi các cô giáo đổ cồn vào mâm châm lửa đốt để làm giáo cụ dạy 25 cháu học sinh mầm non về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ thì bất ngờ có gió từ ngoài cửa sổ thổi vào mâm cồn đang cháy, tạt lửa vào 3 cháu bé khiến 3 cháu bị bỏng phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Hiện tại, tất cả 3 cháu bé này đã được chuyển đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia để điều trị. Cơ quan chức đang xác minh làm rõ sự việc.

Lương Minh