Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ sách về khoa học, giáo dục “Học viện viễn thám” sắp ra mắt bạn đọc tại Việt Nam

(CLO) “Học viện viễn thám” (Explorer Academy) - bộ sách về khoa học, giáo dục của National Geographic được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 12/4. Bộ sách gồm bảy tập, là Câu chuyện mang tính giáo dục hấp dẫn…

Audio

Hai tập đầu của bộ sách có tên “Bí Mật Nebula” và “Dấu Lông Ác Điểu” do dịch giả Minh Quân chuyển ngữ. Với “Học Viện Viễn Thám”, National Geographic hứa hẹn mang đến một câu chuyện mang tính giáo dục hấp dẫn thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Bộ truyện dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học, những cuộc phiêu lưu có thực của các viễn tham gia, nhiếp ảnh gia và nhà báo hàng đầu của National Geographic, thể hiện những yếu tố thế mạnh trong lĩnh vực địa lí, lịch sử, vũ trụ, công nghệ, thám hiểm và văn hóa thế giới của đơn vị chuyên xuất bản các ấn phẩm khoa giáo danh tiếng này.

Bộ truyện hấp dẫn độc giả trẻ. Ảnh: BTC

Bộ truyện hấp dẫn độc giả trẻ. Ảnh: BTC

Bộ sách xoay quanh nhân vật chính Cruz Coronado - 12 tuổi khi cậu rời quê nhà nơi quần đảo Hawaii giữa Thái Bình Dương, nhập học tại Học Viện Viễn Thám lừng danh - nơi cậu sẽ sát cánh bên hai mươi ba người bạn tới từ năm châu bốn bể, rèn luyện để trở thành những viễn thám gia vĩ đại.

Đặt chân tới Học viện, Cruz dần vén bức màn quá khứ, lần ra những nút thắt kết nối gia đình cậu với một tổ chức nguy hiểm. Giải mã hàng loạt mật thư hóc búa, chinh phục nhiều môn học siêu ngầu, kết bạn với những quái kiệt và trải nghiệm các chuyến viễn du thực tế cực đã, nhưng Cruz cũng phải đối diện với một vấn đề bí ẩn và nan giải. Mẹ cậu - cựu học viên Học viện, một nhà khoa học tài ba - bất ngờ thiệt mạng trong tai nạn phòng thí nghiệm khi Cruz còn nhỏ, thế nên cậu thầm hi vọng việc kế tục sự nghiệp của mẹ sẽ giúp cậu được hiểu thêm về bà.

Cuốn “Dấu Lông Ác Điểu”. Ảnh: BTC

Cuốn “Dấu Lông Ác Điểu”. Ảnh: BTC

Cruz đứng trước lựa chọn có hay không dấn thân vào hành trình sống còn, chu du toàn cầu để tìm kiếm công thức bí mật mà chỉ cậu có thể giải mã, với sự hỗ trợ của Lani - cô bạn thân nơi quê nhà và hai đồng môn Emmett, Sailor. Thời điểm Cruz đặt chân lên kì hạm Orion của Học Viện Viễn Thám, vận mệnh của cậu cùng các bạn, và có thể cả tương lai của thế giới, đều nằm trong tay cậu.

Bộ truyện hấp dẫn độc giả trẻ thời đại 4.0 với những thành tựu khoa học công nghệ đỉnh cao như phòng Trải nghiệm Giả lập Thực tế Ảo, Ong Máy - vật thể bay siêu nhỏ có thể điều khiển bằng giọng nói, cặp kính đổi màu theo cảm xúc của người sử dụng, máy dịch ngôn ngữ toàn cầu… Khác với những “bảo bối” trong truyện thần tiên, những phát minh này đều lấy cảm hứng từ các phát minh khoa học của các viễn thám gia của National Geographic, tạo cảm giác về một thế giới gần gũi, chân thực với người đọc.

Bộ truyện còn cuốn hút độc giả trẻ với những nút thắt nghẹt thở và mở nút bất ngờ, cách kể chuyện cuốn hút mang đậm những yếu tố của điện ảnh được các đạo diễn phim “bom tấn” Titanic, Avatar, Star Trek… đánh giá cao.

National Geographic kì vọng, bộ sách “Học viện Viễn Thám" - bữa tiệc thịnh soạn của cảm xúc và trí tuệ, sẽ truyền cảm hứng cho độc giả khát khao khám phá và bảo vệ hành tinh của chúng ta, thu hút bạn đọc trẻ kết nối với thế giới thực qua những kiến thức khoa học, văn hóa thú vị.

Cuốn “Bí Mật Nebula

Cuốn “Bí Mật Nebula". Ảnh: BTC

Nhân dịp ra mắt sách, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu bộ sách “Học Viện Viễn Thám”. Chương trình diễn ra vào hồi 16:00, thứ Bảy, ngày 20/4/2019 tại Sân khấu trung tâm, Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần 6 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Xuất bản tiểu thuyết là một lĩnh vực mới đối với National Geographic - tổ chức khoa học, giáo dục hàng đầu thế giới có tuổi đời hơn 130 năm này. Trong thời đại kĩ thuật số phát triển mạnh mẽ, bạn đọc trẻ có vô vàn lựa chọn, vì vậy các loại hình giải trí cũng cạnh tranh với nhau khốc liệt. Dấn thân vào lĩnh vực xuất bản truyện hư cấu là nỗ lực của National Geographic nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng bằng cách tiếp cận đa phương tiện. Đây cũng là cách làm mới mẻ, giúp độc giả trẻ thêm quan tâm và say mê lĩnh vực khoa học trong thế giới thực.

Về tác giả Trudi Trueit - cô sinh ra và lớn lên tại Mĩ, từng là phóng viên truyền hình, người dẫn chương trình dự báo thời tiết. Cô mơ về sự nghiệp tiểu thuyết gia từ khi đặt bút viết vở kịch đầu tiên năm lớp bốn, và tới nay đã xuất bản hơn 100 cuốn sách hư cấu lẫn phi hư cấu dành cho độc giả trẻ. Trudi Trueit đặc biệt yêu thích thể loại truyện khoa học viễn tưởng, sách về thời tiết.

Dịch giả Minh Quân còn có bút danh là Nhật Phi. Anh giành giải Nhất cuộc thi sáng tác Văn học Tuổi 20 với truyện dài “Người ngủ thuê” (NXB Trẻ, 2014), là tác giả của tập truyện ngắn “Nhật kí một người cô đơn” (NXB Thế giới, 2015). Một số dịch phẩm của Minh Quân: “Tiền không mọc trên cây” (NXB Thời Đại, 2013), “Bob, chú mèo đường phố” (NXB Văn học, 2016), “Hoàng tử trở lại” (NXB Văn học, 2017)…

P.V