Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Y tế khuyến cáo về việc dịch sởi quay lại trong dịp lễ

Bộ Y tế khuyến cáo về việc dịch sởi quay lại trong dịp lễ

Báo nói Công luận
 (Congluan.vn) - Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, theo quy định của Nhà nước thì số ngày nghỉ năm nay là 5 ngày. Việc nghỉ lễ dài ngày sẽ khiến cho các bậc phụ huynh đưa con em mình đi đến những nơi đông người để vui chơi. Lo ngại trước tình hình dịch sởi sẽ bùng phát quay trở lại, Bộ Y tế vừa đưa ra một số khuyến cáo, yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện để ngăn chặn dịch sởi như sau:
 >>>
 
 
Lo ngại trước tình hình nghỉ lễ kéo dài, Bô Y tế đã có 1 số khuyến cáo yêu cầu người dân thực hiện để hạn chế sự bùng phát quay lai của dịch sởi  (Ảnh Internet

1. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, khó thở, phát ban không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

2. Không nên đưa trẻ chưa được tiêm vaccin sởi đến những nơi tập trung đông người như khu vui chơi, giải trí để tránh bị nhiễm sởi; tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, thường xuyên vệ sinh răng miệng, mũi, họng, mắt và thân thể cho trẻ, rửa tay với xà phòng khi chăm sóc trẻ, giữ nhà ở, nhà vệ sinh sạch sẽ.

3. Trong quá trình đi du lịch, nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, phát ban, đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời và hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây lan.

4. Chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vaccin sởi hoặc trẻ từ 9 tháng đến 10 tuổi theo ở những nơi có nguy cơ cao đến trạm y tế xã, phường để tiêm vaccin phòng sởi theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

  • Hạ Du