Boeing chỉ bán được 3 máy bay chở khách trong tháng qua

(CLO) Boeing thông báo bán được 14 máy bay mới trong tháng qua, trong đó chỉ có 3 máy bay chở khách. Một trong số đó là để thay thế chiếc máy bay bị hỏng cửa giữa chuyến bay cách đây hơn sáu tháng.

Cụ thể, hãng này chỉ bán được ba chiếc 737 Max, trong đó hai chiếc cho một khách hàng không xác định và một chiếc cho Alaska Airlines để thay thế chiếc máy bay bị bung cửa vào ngày 5/1 khi đang bay. 11 chiếc còn lại là máy bay chở hàng 777.

boeing chi ban duoc 3 may bay cho khach trong thang qua hinh 1

Lỗ hở trên thân máy bay 737-9 Max của Alaska Airlines trên chuyến bay ngày 5 tháng 1. Boeing đã phải mua lại chiếc máy bay này từ Alaska Air. Ảnh: NTSB/Getty

Đây là một trong những tháng bán hàng tốt nhất của Boeing trong năm nay, nhưng doanh số tổng cộng của nửa đầu năm 2024 vẫn giảm 70% so với năm ngoái.

14 đơn đặt hàng này tăng so với chỉ 4 đơn trong tháng 5 và 7 đơn trong tháng 4. Tuy nhiên, con số này giảm 95% so với 304 đơn đặt hàng mà Boeing nhận được vào tháng 6 năm 2023.

Doanh số của Boeing đã giảm mạnh sau sự cố với Alaska Air, khi các hãng hàng không, dù muốn mở rộng đội bay, cũng phải tạm dừng mua sắm trong khi Boeing giải quyết hàng loạt vấn đề về an toàn.

Vào Chủ nhật, Boeing đã đồng ý nhận tội về việc nhân viên của mình lừa dối FAA trong quá trình chứng nhận ban đầu của 737 Max. Boeing có thể đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến sự cố với Alaska Air.

Chiếc máy bay mà Boeing bán cho Alaska Air cũng là một chiếc 737 Max 10 để thay thế chiếc máy bay bị hỏng cửa vào tháng 1. Boeing đã đồng ý mua lại chiếc máy bay gặp sự cố đó.

Hồng Hạnh (theo CNN)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: