Bốn người bị bắt sau khi ảnh ông Trump và Epstein được chiếu lên Lâu đài Windsor ở Vương quốc Anh

(CLO) Bốn người đã bị bắt vào thứ Ba (16/9) sau khi ảnh ông Donald Trump và tội phạm tình dục Jeffrey Epstein được chiếu lên Lâu đài Windsor, nơi Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp kiến Vua Charles trong chuyến thăm Vương quốc Anh.

Ông Trump đã đến Vương quốc Anh vào cuối ngày thứ Ba trong chuyến thăm cấp nhà nước lần thứ hai đến quốc gia này, và sẽ được Vua Charles chào đón vào thứ Tư tại Lâu đài Windsor, cách London khoảng 25 dặm về phía tây.

Trước đó vào thứ Ba, những người biểu tình đã giương cao một biểu ngữ lớn có hình ảnh của ông Trump và Epstein gần Lâu đài Windsor, và sau đó chiếu một số hình ảnh của hai người lên một trong những tòa tháp của lâu đài.

Cảnh sát trưởng Felicity Parker cho biết: “Chúng tôi coi mọi hoạt động trái phép xung quanh Lâu đài Windsor là cực kỳ nghiêm trọng. Các sĩ quan của chúng tôi đã phản ứng nhanh chóng để ngăn chặn hành vi chiếu phim và bốn người đã bị bắt giữ”.

Ngoại trưởng Anh Yvette Cooper là một trong những người chào đón Tổng thống Mỹ khi ông bước xuống chuyên cơ Không lực Một tại sân bay Stansted, London lúc hơn 9 giờ tối thứ Ba.

Trump video
Ảnh ông Donald Trump cùng với tội phạm tình dục Jeffrey Epstein được chiếu lên Lâu đài Windsor ở Vương quốc Anh. Ảnh chụp màn hình

Các thành viên thuộc Phi đội Hoàng gia Anh xếp hàng khi ông bước xuống máy bay, tạo thành đội danh dự. Ông Trump và Đệ nhất phu nhân, Melania, sẽ nghỉ qua đêm tại Winfield House, dinh thự chính thức của Đại sứ Mỹ tại Regent's Park.

Sau đó, ông sẽ đến thăm Lâu đài Windsor vào thứ Tư, nơi ông sẽ được chào đón theo nghi lễ và dự tiệc chiêu đãi cấp nhà nước. Nhưng không có hoạt động nào trước công chúng của Tổng thống Mỹ, vì hàng nghìn người dự kiến ​​sẽ tham gia vào các cuộc biểu tình lớn phản đối chuyến thăm hai ngày của ông.

Như đã biết, hôm thứ Hai tuần trước, các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã công bố bức thư mừng sinh nhật mà ông Trump được cho là đã viết cho Epstein hơn 20 năm trước. Sau đó, Nhà Trắng tuyên bố đây là thư giả.

Bức thư cũng được chiếu lên lâu đài, cùng với hình ảnh các nạn nhân của "tỷ phú ấu dâm" Epstein, các đoạn tin tức về vụ án và báo cáo của cảnh sát. Việc công bố bức thư đã thu hút sự chú ý trở lại vào một vấn đề vốn đã trở thành rắc rối chính trị của ông Trump.

Xem thêm

Iran bác bỏ tuyên bố của Mỹ về cuộc đàm phán mới

Iran bác bỏ tuyên bố của Mỹ về cuộc đàm phán mới

(CLO) Iran phủ nhận đang tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hai bên sẽ nối lại đối thoại từ ngày 3/8 nhằm tìm cách chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng.

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: