Brazil dỡ bỏ việc đình chỉ Telegram, nhưng vẫn phạt nặng

(CLO) Một phiên tòa phúc thẩm của Brazil hôm thứ Bảy (29/4) đã bãi bỏ việc đình chỉ ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram, từng được áp đặt vào đầu tuần này vì không tuân thủ việc ngăn chặn thông tin về các nhóm cực đoan và tân phát xít.

Flávio Lucas, một thẩm phán từ Tòa án Liên bang Khu vực 2 của Brazil, đã tuyên bố trong quyết định của mình rằng việc đình chỉ hoàn toàn dịch vụ của Telegram tại quốc gia này "là không hợp lý", do tác động của nó đối với quyền tự do liên lạc của hàng nghìn người không liên quan đến cuộc điều tra.

brazil do bo viec dinh chi telegram nhung van phat nang hinh 1

Logo Telegram. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, thẩm phán đã giữ nguyên việc áp dụng mức phạt hàng ngày là một triệu reais (200.553 USD) đối với công ty vì không cung cấp dữ liệu được yêu cầu.

Cảnh sát liên bang của Brazil đã yêu cầu lệnh đình chỉ sau khi Telegram không tuân thủ quyết định trước đó của tòa án về việc chuyển giao dữ liệu về hai nhóm tân phát xít trên ứng dụng bị cáo buộc kích động bạo lực trong trường học.

Telegram tự coi mình là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và quyền riêng tư, đồng thời cho biết các cuộc trò chuyện được sử dụng mã hóa đầu cuối, tức không được lưu trữ trên máy chủ của nó.

Bùi Huy (theo Reuters)

Xem thêm

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
Cỡ chữ bài viết: