Brazil ngăn chặn vụ đánh bom tại buổi biểu diễn khổng lồ của Lady Gaga

(CLO) Cảnh sát Brazil cho biết hôm Chủ nhật đã chặn được một vụ đánh bom nhằm vào buổi biểu diễn khổng lồ của ca sĩ Lady Gaga tại bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro vào thứ Bảy.

Theo tòa thị chính thành phố Rio, buổi hòa nhạc miễn phí khổng lồ của ngôi sao nhạc pop người Mỹ Gaga đã thu hút 2,1 triệu người tham dự.

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát bang Rio de Janeiro cho biết vụ đánh bom được lên kế hoạch bởi một nhóm có mục đích tuyên truyền ngôn từ kích động thù địch và cực đoan hóa thanh thiếu niên.

Cảnh sát cho biết: "Những nghi phạm đang tuyển dụng người tham gia, bao gồm cả trẻ vị thành niên, để thực hiện các cuộc tấn công phối hợp bằng thuốc nổ tự chế và bom xăng".

media.cnn.com-api-v1-images-stellar-prod-_gettyimages-2213281148(1).jpg
Lady Gaga biểu diễn tại bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, vào ngày 3 tháng 5 năm 2025. Ảnh: GI

Bộ Tư pháp Brazil cho biết thêm rằng những người tham gia tuyển dụng là một phần trong nhóm người hâm mộ Gaga, được gọi là "Little Monsters".

Một người đàn ông bị tình nghi là thủ lĩnh của nhóm đã bị bắt tại bang Rio Grande do Sul. Anh ta bị bắt vì tội sở hữu vũ khí trái phép, trong khi một thiếu niên ở Rio de Janeiro bị giam giữ vì tội lưu trữ nội dung khiêu dâm trẻ em.

Chính quyền đã tiến hành nhiều lệnh khám xét và thu giữ trên khắp các bang Rio de Janeiro, Mato Grosso, Rio Grande do Sul và Sao Paulo.

Năm ngoái, buổi biểu diễn 'The Eras Tour' của Taylor Swift ở Vienna (Áo) đã bị hủy bỏ giữa một âm mưu khủng bố bị phá vỡ.

Ca sĩ sau đó nói rằng: “Việc hủy bỏ các buổi biểu diễn ở Vienna của chúng tôi thật là thảm khốc. Lý do hủy bỏ khiến tôi cảm thấy sợ hãi và vô cùng tội lỗi vì có quá nhiều người đã lên kế hoạch đến xem các buổi biểu diễn đó.”

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: