Điều chỉnh kích thước chữ

Brazil thử nghiệm trên người vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19

(CLO) Ngày 21/7, Brazil bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên người vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do Trung Quốc điều chế mang tên CoronaVac. Khoảng 9.000 nhân viên y tế nước này tham gia thử nghiệm.

Audio

Sự kiện: virus SARS-CoV-2

9.000 nhân viên y tế Brazil tham gia thử nghiệm vắcxin do Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất.

9.000 nhân viên y tế Brazil tham gia thử nghiệm vắcxin do Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất.

Các nhân viên y tế của Brazil sẽ được tiêm 2 liều vắcxin CoronaVac trong vòng 3 tháng. Các kết quả thử nghiệm đầu tiên sẽ có được sau 90 ngày.

Trong trường hợp vắcxin CoronaVac đạt kết quả an toàn và hiệu quả, Brazil sẽ được phép sản xuất 120 triệu liều theo thỏa thuận giữa Viện nghiên cứu Butantan của Brazil và đối tác Sinovac Biotech, hãng dược tư nhân của Trung Quốc.

PT Bio Farma- một công ty dược nhà nước của Indonesia cũng có kế hoạch thử nghiệm vaccine trị COVID-19 của công ty Sinovac Biotech vào tháng tới và hướng đến việc thương mại hóa sản xuất vào đầu năm sau.

Brazil cũng đang hỗ trợ thực hiện giai đoạn 3 thử nghiệm trong phòng thí nghiệm vắcxin AZD1222 do Đại học Oxford và công ty dược AstraZeneca (Anh) cùng phát triển. Trước đó, vắcxin thử nghiệm AZD1222 cho kết quả an toàn và tạo ra kháng thể ở người trong các cuộc thử nghiệm giai đoạn một và hai.

Tổng giám đốc Công ty dược AstraZeneca Pascal Soriot cho biết vắcxin AZD1222 có thể sẽ có mặt trên toàn cầu vào cuối năm nay.

Brazil hiện là nước có số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 cao thứ hai thế giới, sau Mỹ.

PV