Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Các thuyền viên trở về từ Malaysia âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Các thuyền viên trở về từ Malaysia bằng đường biển nhưng không thực hiện khai báo y tế và 1 trường hợp F1 đi cùng xe với bệnh nhân 791 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: virus SARS-CoV-2

Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, cả 8 thuyền viên trở về từ Malaysia bằng đường biển và 1 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là 8 thuyền viên trở về từ Malaysia vào ngày 11/8. Tuy nhiên, khi về tới thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) các thuyền viên này lại không khai báo với Đồn Biên phòng Sông Đốc mà bắt xe đi thẳng về nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm được 2 thuyền viên nhưng còn 6 thuyền viên không tìm được nên báo cáo vụ việc về cấp trên.

Đến chiều ngày 12/8, UBND tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện Trần Văn Thời, cùng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, truy tìm 6 thuyền viên này.

Qua tìm kiếm, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tìm thấy các thuyền viên còn lại. Đồng thời, đưa các thuyền viên này đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy cả 8 thuyền viên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm của 1 trường hợp ở Cà Mau tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 cũng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp F1 đi chung chuyến xe từ Hà Nội về TP. HCM với bệnh nhân 791 vào ngày 11/8.

Minh Luân

 
 
Tin mới
TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Phá thành công chuyên án khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng PA04 vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa và một số đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án với đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sớm nối lại các đường bay thương mại chở khách quốc tế thường lệ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu nới lỏng tối đa quy định về cách ly đối với hành khách nhập cảnh phù hợp với chính sách “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).