Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Đề nghị xử lý trang web đăng thông tin về “ốc đảo” bình yên của Chủ tịch UBND tỉnh

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn.

Audio
Công trình, kiến trúc của ông Nguyễn Tiến Hải được tháo dỡ.

Công trình, kiến trúc của ông Nguyễn Tiến Hải được tháo dỡ.

Trước đó, vào ngày 22/7, trên trang điện tử có địa chỉ damkhoinghiep.vn xuất hiện bài viết "Cà Mau có một ốc đảo bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung trong bài viết xoay quanh việc Cà Mau thu hồi đất của dân để xây dựng Trung tâm Hành chính nhưng lại giao cho một số đơn vị; công bố quy hoạch Khu liên hợp Thể dục - Thể thao (phường 9, TP. Cà Mau) gần 2 chục ha “để xem chơi”...

Ngoài ra, bài viết còn ví căn nhà của ông Nguyễn Tiến Hải là “ốc đảo” bình yên. Cụ thể, theo bài viết thì trong khuôn viên đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài, “ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến… “ốc đảo" bình yên, đó chỉ có thể là một khoảng lặng trước cơn bão…

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND TP. Cà Mau, các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh.

Qua kiểm tra, xác minh của các cơ quan chức năng, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, bài viết "Cà Mau có một ốc đảo bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng trên trang damkhoinghiep.vn là sai sự thật, có tính chất vu khống, kích động, nhằm mục đích hạ uy tín, danh dự lãnh đạo tỉnh, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của tỉnh".

Từ cơ sở trên, Sở TT&TT tỉnh Cà Mau đề nghị Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử "damkhoinghiep" theo quy định pháp luật.

Minh Luân