Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Tháo dỡ chốt kiểm soát người, phương tiện ngoài tỉnh về địa phương

(CLO) Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã tiến hành nới lỏng một bước trong việc kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời vận động người dân tuân thủ thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 25/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân ký văn bản yêu cầu các sở, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và huyện Thới Bình, Đầm Dơi tạm dừng thực hiện các chốt, trạm kiểm soát người, phương tiện ngoài tỉnh về địa phương từ ngày 26/2.

Cà Mau tiến hành tháo dỡ chốt kiểm soát người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào. Ảnh: TL

Cà Mau tiến hành tháo dỡ chốt kiểm soát người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào. Ảnh: TL

Các chốt tại sân bay Cà Mau, các bến tàu, xe cũng được tạm dừng.

Dù nới lỏng một bước trong phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vẫn giao Sở Giao thông Vận tải tiếp tục lập danh sách người đến và về tỉnh này trên các chuyến bay, chuyến xe khách, xe dịch vụ.

Tỉnh yêu cầu các cấp, ngành không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải quyết tâm nỗ lực, cố gắng, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch.

Cùng với đó là việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, kịp thời truy vết, phát hiện, cách ly y tế các trường hợp người đến và về địa phương từ vùng có dịch, theo sự hướng dẫn của ngành y tế.

UBND các huyện và TP. Cà Mau chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục phát huy có hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên khóm, ấp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh yêu cầu phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác rà soát, nắm thông tin, danh sách những gia đình có người thân ở vùng có dịch để theo dõi, quản lý; tuyên truyền, vận động người dân nếu có người thân về từ vùng có dịch phải khai báo y tế, cách ly theo quy định.