Ca sĩ Phạm Chí Thành qua đời khi nhiều hoài bão vẫn còn dang dở

Phạm Chí Thành sinh năm 1996, được biết đến khi tham gia cuộc thi hát X Factor - Nhân tố bí ẩn 2014, lọt sâu vào vòng trong và là học trò của Hồ Quỳnh Hương. Anh cũng từng đăng quang ngôi vị Quán quân cuộc thi Ngôi sao phương Nam 2015.

ca si pham chi thanh qua doi khi nhieu hoai bao van con dang do hinh 1

Ca sĩ Chí Thành ra đi khi nhiều hoài bão vẫn còn dang dở.

6 năm qua, Phạm Chí Thành (nghệ danh Fame Chí Thành) vẫn theo đuổi đam mê ca hát nhưng chưa bật lên thành ngôi sao, dù có nhiều bài hit được đông đảo khán giả yêu thích trên YouTube như: "Anh", "Đánh mất em 2", "Duyên trời ý mình", "Yếu lòng"...

Phạm Chí Thành phát bệnh từ gần một năm trước. Anh có dấu hiệu ho, sốt, sụt hơn 20kg và luôn cảm giác mệt mỏi trong người. Do thiếu thốn kinh tế, anh không nhập viện mà tự mua thuốc uống tại nhà. Khi bệnh phát nặng, cựu thí sinh X Factor liên hệ nhờ người nhà đưa đi khám thì được chẩn đoán mắc viêm gan B, phổi thiếu máu và suy dinh dưỡng nặng.

"Thành hiện đang trong tình trạng nguy kịch, sức khỏe của bạn rất yếu, kiệt sức vì mắc phải căn bệnh viêm gan B, phổi thiếu máu cộng thêm suy dinh dưỡng nặng mà gia đình lại quá neo đơn, không đủ chi phí để chữa trị. 

Thành cũng đang khó khăn, quá trình điều trị tốn khá nhiều chi phí nên Thành xuất viện về nhà ở Bình Thạnh. Bác sĩ nói Thành cố gắng uống thuốc đều đặn, ăn uống đầy đủ", người quản lý từng chia sẻ.

ca si pham chi thanh qua doi khi nhieu hoai bao van con dang do hinh 2

Hình ảnh những ngày cuối đời của ca sĩ Phạm Chí Thành.

Sau khi trường hợp của Phạm Chí Thành được báo chí thông tin, rất nhiều người đã ủng hộ, quyên góp giúp anh được tiếp tục điều trị.

Ngày 9/11, nam ca sĩ thông báo ngừng tiếp nhận quyên góp. "Bởi con nghĩ số tiền con nhận được đã đủ để con có thể trang trải viện phí và ăn uống trong thời gian điều trị sắp tới. Một lần nữa con cảm ơn mọi người nhiều lắm, kính mong sức khỏe và bình an đến với mọi người", Phạm Chí Thành chia sẻ trên trang cá nhân.

Những ngày cuối đời, Phạm Chí Thành còn mắc thêm COVID-19, bệnh lại thêm bệnh. Sau đó, nam ca sĩ tự điều trị tại nhà nhưng không qua khỏi. Được biết, hoàn cảnh của Phạm Chí Thành rất khó khăn, nam ca sĩ mồ côi mẹ từ năm 12 tuổi và cha anh cũng mất trong quá trình anh dự thi X Factor.

Ca sĩ Phương Thanh từng nhận xét về giọng hát của nam ca sĩ như sau: "Chí Thành có một giọng hát cao, quãng rộng mà ca sĩ chuyên nghiệp cũng phải kính nể. Em hát từ giọng nam leo qua giọng nữ và leo lên một dạng khác nữa. Giọng hát của em vượt khỏi phạm vi giới tính".

Bạn bè, đồng nghiệp tiếc thương khi ca sĩ qua đời ở tuổi 25, để lại nhiều ước mơ dang dở. Diễn viên Trịnh Tú Trung - đàn anh thân thiết của Chí Thành - cho biết, vài ngày trước, hai anh em còn nhắn tin cho nhau. Lời cuối cùng, Chí Thành nhắn: "Em đi nhé".

ca si pham chi thanh qua doi khi nhieu hoai bao van con dang do hinh 3

Chí Thành từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Ngôi sao phương Nam 2015. Ảnh: TL.

Trong một lần trò chuyện trước đó, Trịnh Tú Trung tiết lộ Phạm Chí Thành đã nhắn tin cho anh, thông báo tình hình sức khỏe hiện rất xấu. Thành bị bệnh viện trả về, nói rằng tình trạng có thể không cứu được nữa. Thế nhưng, có lúc Chí Thành vẫn mong muốn và khát khao được sống.

"Những ngày qua, em đã rất mệt mỏi nhưng vẫn luôn cố gắng, nỗ lực vì ý chí sinh tồn. Gia đình cũng đã cố gắng đưa em đến nhiều nơi nhưng đều bị khước từ. "Còn nước còn tát", ý chí em nó mạnh mẽ lắm. Biết đâu, sẽ có phép màu", nam diễn viên chia sẻ. Thế nhưng cuối cùng, phép màu đã không xảy ra.

X

Được biết, do nam ca sĩ mất vì COVID-19, gia đình sẽ không tổ chức lễ tang. Linh cữu của anh được đưa đi thiêu, sau đó mang tro cốt về nhà. 

Xem thêm

Cần ‘bộ lọc’ AI để ngăn tin giả lan truyền trên mạng xã hội

Cần ‘bộ lọc’ AI để ngăn tin giả lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Thông tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội có thể lan truyền nhanh, gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức. Vì vậy, cần hoàn thiện chế tài, tăng tốc độ phản hồi thông tin chính thống và ứng dụng AI để sàng lọc, cảnh báo nội dung có nguy cơ gây hại.

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 diễn ra vào cuối tháng 8/2026

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 diễn ra vào cuối tháng 8/2026

(CLO) Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với chủ đề “Mở trang sách - Tự hào Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 29/8-2/9/2026 tại Phố Sách Hà Nội, mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu và chương trình ưu đãi dành cho độc giả.

‘Chân trần chí thép’ - kể chuyện bản lĩnh người chiến sĩ cách mạng tại Hội An

‘Chân trần chí thép’ - kể chuyện bản lĩnh người chiến sĩ cách mạng tại Hội An

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép” tại Di tích Nhà lao Hội An, số 240/12 đường Lý Thường Kiệt, phường Hội An, TP Đà Nẵng.

Huế: Gần 30 nghìn người tham gia lễ hội Điện Huệ Nam

Huế: Gần 30 nghìn người tham gia lễ hội Điện Huệ Nam

(CLO) Từ 6h sáng ngày 20/8, lễ rước Thánh Mẫu từ Điện thờ Thánh Mẫu tại 352 Chi Lăng, phường Phú Xuân, TP Huế lên Điện Huệ Nam được tổ chức trong không khí trang nghiêm. Hoạt động thu hút khoảng 20.000–30.000 người tham gia.

Món quà đặc biệt của Bộ VHTT&DL dành tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Món quà đặc biệt của Bộ VHTT&DL dành tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

(CLO) Trong khuôn khổ buổi làm việc về công tác bảo tồn, bảo tàng diễn ra vào chiều 19/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh đã thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) trao tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bản phục dựng Trống đồng Đông Sơn.

Tùng Dương song ca cùng khách mời đặc biệt tại ‘Tổ quốc trong tim’

Tùng Dương song ca cùng khách mời đặc biệt tại ‘Tổ quốc trong tim’

(CLO) Ca sĩ Tùng Dương sẽ có màn song ca cùng một khách mời đặc biệt trong chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” diễn ra tối 23/8 tại TP.HCM. Tiết mục được kỳ vọng trở thành điểm nhấn cảm xúc, truyền tải tinh thần cống hiến, ý chí kiên cường và niềm tự hào dân tộc.

Hà Tĩnh: Rộn ràng Tết Lấp lỗ của đồng bào Chứt ở bản Rào Tre

Hà Tĩnh: Rộn ràng Tết Lấp lỗ của đồng bào Chứt ở bản Rào Tre

(CLO) Giữa núi rừng Rào Tre, tiếng trống khai hội vang lên, mở đầu ngày Tết Lấp lỗ (Klốp lộ) của đồng bào dân tộc Chứt. Sau những ngày hoàn thành việc gieo trồng trên nương rẫy, bà con cùng nhau dâng lễ cảm tạ đất trời, cầu mong cuộc sống bình an, mùa màng tươi tốt và bản làng ngày càng no ấm.

Hà Nội trưng bày hàng trăm tài liệu, sách báo về Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Hà Nội trưng bày hàng trăm tài liệu, sách báo về Cách mạng Tháng Tám năm 1945

(CLO) Trưng bày chuyên đề “Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - Mốc son lịch sử của dân tộc” đưa công chúng trở lại những ngày tháng lịch sử của mùa Thu năm 1945 - khi cuộc Tổng khởi nghĩa diễn ra trên cả nước, đưa nhân dân Việt Nam thoát khỏi ách áp bức, trở thành người làm chủ đất nước và vận mệnh của mình.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm 28/8 hứa hẹn mang đến những không gian âm nhạc thăng hoa với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ gạo cội.

Bừng sáng đại tiệc nghệ thuật chào mừng TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

(CLO) Khoảng 100 tàu du lịch các loại sẽ đồng loạt thắp sáng kỳ quan Vịnh Hạ Long cùng với Chương trình đại nghệ thuật đặc sắc mở màn chuỗi sự kiện kích cầu quy mô chưa từng có chào mừng sự kiện thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương và hiện thực hóa mục tiêu đón 23 triệu lượt khách trong năm 2026.

Cỡ chữ bài viết: