Điều chỉnh kích thước chữ

Các nhà làm luật Mỹ lạc quan trước tiến trình đàm phán thỏa thuận an ninh biên giới

(CLO) Cách thời hạn 4 ngày, các nhà làm luật Mỹ nói rằng họ dự kiến sẽ đạt được một thỏa thuận ngay trong sáng nay (ngày 12/2), sau khi có thông tin rằng các cuộc đàm phán đã đổ vỡ hồi cuối tuần qua.

Audio
Hình ảnh bức tường biên giới thử nghiệm. Ảnh: Reuters

Hình ảnh bức tường biên giới thử nghiệm. Ảnh: Reuters

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Patrick Leahy và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Richard Shelby đã có cuộc trao đổi với các phóng viên giữa lúc các cuộc họp kín đang diễn ra.

"Cả Thượng nghị sĩ Shelby và tôi đều tin rằng chúng tôi có thể hoàn thành đàm phán trong hôm nay", ông Leahy cho biết.

"Chúng tôi đang nói tới việc đạt được một thỏa thuận chung", ông Shelby chia sẻ. Hiện hai bên đang đàm phán thống nhất về bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico, kèm theo đó là số lượng giường tại các trại tạm giữ người nhập cư trên toàn bộ nước Mỹ.

Các cuộc đàm phán đã được nối lại chỉ vài giờ trước chuyến thăm thành phố biên giới El Paso của Tổng thống Donald Trump. Tại đây, ông cũng kêu gọi ủng hộ xây dựng bức tường biên giới, điều mà đảng Dân chủ kịch liệt phản đối.

Việc đạt được một thỏa thuận song phương vào sáng nay sẽ là cực kỳ trọng yếu, khi nó sẽ cho phép Thượng viện và Hạ viện Mỹ thời gian xem xét, bỏ phiếu và ký duyệt trước thứ Sáu này để tránh tình trạng chính phủ lại đóng cửa một lần nữa.

Tổng thống Trump cũng đã mềm giọng hơn so với trước đây, nói rằng "mọi việc giờ do đảng Dân chủ quyết định".

Hoàng Việt (Theo Reuters)