Các nhà ngoại giao nước ngoài 'kinh hoàng' trước màn tranh luận của ông Biden

(CLO) Các nhà ngoại giao nước ngoài bày tỏ sự ngạc nhiên và lo ngại về khả năng điều hành của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau màn tranh luận với ông Donald Trump.

Nhiều nhà ngoại giao từ châu Âu, Trung Đông và châu Á mô tả cuộc tranh luận là "khó coi" và bày tỏ sự thất vọng về màn trình diễn của ông Biden.

Một nhà ngoại giao Ả Rập nhận xét: "Trump đã 'ăn tươi nuốt sống' ông ấy".

cac nha ngoai giao nuoc ngoai kinh hoang truoc man tranh luan cua ong biden hinh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Joe Biden.

Các phương tiện truyền thông châu Âu cũng phản ứng mạnh mẽ, với nhiều tờ báo chỉ trích ông Biden. Tại Pháp, nơi sắp tới cũng có cuộc bầu cử, các tờ báo cũng dành sự quan tâm đến màn trình diễn yếu kém của ông Biden.

Những lo ngại về khả năng điều hành của ông Biden cũng dẫn đến việc thảo luận về khả năng thay thế ông bằng một ứng cử viên khác của Đảng Dân chủ. Một nhà ngoại giao Ba Lan cho rằng ông Biden nên có kế hoạch kế nhiệm hợp lý, trong khi một nhà ngoại giao khác mô tả màn trình diễn của ông Biden là "kinh hoàng".

Tuy nhiên, dù ông Trump thắng thế trong cuộc tranh luận, các nhà ngoại giao vẫn lo ngại về quan điểm của ông đối với NATO và Ukraine, cho rằng ông Trump có thể gây ra nhiều bất ổn cho an ninh châu Âu.

Các phương tiện truyền thông Nga thì chế nhạo màn trình diễn của Biden, với kênh truyền hình nhà nước Nga 1 chê bai ông vì có lúc dừng lại 20 giây, gặp nhiều khó khăn trong khi tranh luận.

Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ phải suy nghĩ kỹ về những gì họ nghe được từ hai ông Biden và Trump trong cuộc tranh luận, nhất là trong bối cảnh thế giới đang nguy hiểm hơn nhiều so với khi ông Trump rời nhiệm sở lần trước.

Hồng Hạnh (theo CNN)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: