Điều chỉnh kích thước chữ

Các sao "bự" nói gì về gameshow - vấn đề nhức nhối của showbiz Việt?

Những ngày qua, game show trở thành chủ đề được bàn tán và tranh luận nhiều nhất. Xuất phát từ ý kiến của NSƯT Hữu Châu đó là: anh tuyệt đối không xem game show vì thà “xem thế giới động vật còn thích hơn”.

Audio

Sự kiện: showbiz Việt

Những ngày qua, game show trở thành chủ đề được bàn tán và tranh luận nhiều nhất. Xuất phát từ ý kiến của NSƯT Hữu Châu đó là: anh tuyệt đối không xem game show vì thà “xem thế giới động vật còn thích hơn”.

NSƯT Hữu Châu: Tôi tuyệt đối không xem game show

Sau sự kiện diễn ra ngày 8/1 tại đường sách Tp.HCM, truyền thông và dư luận trong nước xôn xao trước ý kiến của các nghệ sĩ về game show. Trong đó, gay gắt nhất, thẳng thắn nhất đó là quan điểm của NSƯT Hữu Châu. NSƯT Hữu Châu thẳng thắn chỉ rõ: "Khi xem các game show về diễn xuất nhưng tôi thấy người chơi không diễn mà đang “giỡn mặt” với khán giả truyền hình, tôi rất ghét những việc đó”.

NSƯT Hữu Châu cũng không ngại đề cập tới lí do anh không ngồi ghế nóng các game show là vì anh không chấp nhận thỏa thuận với nhà sản xuất để chọn thí sinh này hay loại thí sinh kia. “Khi thí sinh diễn dở mà mình vẫn khen, làm sao tôi dám dạy học trò của mình. Vì vậy tôi không nhận lời làm giám khảo game show, tôi cực kỳ ghét game show".

Báo Công luận NSƯT Hữu Châu thẳng thắn bày tỏ quan điểm về game show truyền hình hiện nay. Ảnh: Bá Ngọc.

Với tâm huyết của người làm nghề, nghệ sĩ Hữu Châu nhắn nhủ: "Tôi nói thật, những em đoạt giải quán quân về phải đi học lại diễn xuất. Giải thưởng đó chỉ là dịp may chứ chưa làm nghề được đâu. Một vài bạn bè, đồng nghiệp đã làm cho khán giả tưởng rằng nghề hát này dễ quá. Đâu phải ai cũng làm diễn viên được, nghể diễn cực khổ lắm. Bây giờ, có trung tâm mở lớp đào tạo thi game show trong 3 tháng, tôi nghe mà “hết hồn”… Nói thiệt lòng, có những giám khảo đáng học trò tôi, nhận xét của họ rất mắc cười vì vậy tôi tuyệt đối không coi game show. Thà tôi coi thế giới động vật tôi thích hơn".

NSƯT Hoài Linh chóng mặt vì gameshow

Chỉ sau phát ngôn “gây bão” của NSƯT Hữu Châu 2 ngày thì 10/1, NSƯT Hoài Linh có mặt tại buổi họp báo ra mắt chương trình Tài tử tranh tài và có những chia sẻ xoay quanh các chương trình truyền hình thực tế.

Báo Công luận Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ ngồi ghế nóng game show nhiều nhất trong giới showbiz Việt.

Anh chia sẻ với Zing: “Tôi nói thật, game show bây giờ rất nhiều, trong đó có nhiều chương trình tôi xem xong bị chóng mặt. Nhưng với những cuộc chơi có nội dung thiên về quê hương, dân tộc, tôi lại rất hứng thú. Còn những game show hài, tôi giảm dần dần vì không muốn ngồi nhiều nữa. Nói thật là có ngồi cũng không biết nói gì vì quay tới quay lui, diễn lặp đi lặp lại cũng những nội dung đó. Sáng tạo dĩ nhiên có nhưng vì có quá nhiều chương trình nên mọi thứ lại bị trùng lặp”.

NSƯT Xuân Hinh: Nhiều nghệ sĩ “chiếm sóng” tới mức nhàm chán

Được mệnh danh là vua hài đất Bắc nhưng Xuân Hinh chưa từng ngồi ghế nóng bất cứ chương trình thực tế hay game show nào. Chia sẻ về câu chuyện này, nghệ sĩ Xuân Hinh từng nói: “Tôi cũng đã nhận được nhiều lời mời tham gia ngồi ghế nóng truyền hình thực tế nhưng ngặt nỗi thời gian eo hẹp nên đành phải từ chối. Thường thì các buổi biểu diễn của tôi đã lên lịch và ký hợp đồng trước mấy tháng. Bởi vậy, khi có lời mời tham gia chương trình, tôi không thể sắp xếp thời gian. Cũng muốn nhưng không hứa trước được”.

Báo Công luận Xuân Hinh chưa từng xuất hiện trong bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào.

Nói về các chương trình truyền hình thực tế hiện nay, nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ là anh không có nhiều thời gian nên không theo dõi thường xuyên hoặc theo dõi tất cả các chương trình. Nhưng có một điều anh thấy “lạ” đó là các chương trình truyền hình thực tế đều chủ yếu được thực hiện và ghi hình ở phía Nam. Các nghệ sĩ phía Nam “cầm trịch” các chương trình này là chủ yếu, nghệ sĩ phía Bắc góp mặt rất hiếm. Mà nghệ sĩ phía Nam thì dù nhiều nhưng để chọn làm giám khảo không phải dễ. Vì lẽ đó mà một số gương mặt nghệ sĩ quen thuộc gần như "chiếm sóng" nhiều chương trình khiến khán giả đã bắt đầu có sự nhàm chán.

NSƯT Trịnh Kim Chi: Game show là một vấn đề nhức nhối của showbiz Việt

Chia sẻ trên báo Thời đại, NSƯT Trịnh Kim Chi cho rằng, game show là một vấn đề nhức nhối của showbiz Việt hiện nay, nó oanh tạc nghệ thuật một cách không thương tiếc. Giữa game show và các môn nghệ thuật khác không phải là một cuộc chiến nữa mà nó đang chiếm vị trí độc tôn trên truyền hình.

“Thời sân khấu vàng son, khán giả rất chịu khó đến rạp để được thưởng thức nghệ thuật còn hiện nay game show biến khán giả xem theo cách giải trí. Giờ khán giả tới sân khấu xem là phải vui, phải hài, nếu không đáp ứng được những yếu tố đó, họ sẽ không tới. Với sự ảnh hưởng khủng khiếp như thế thì game show thực sự rất đáng báo động”- nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nói.
Báo Công luận NSƯT Trịnh Kim Chi xem game show là một vấn đề nhức nhối, đáng báo động hiện nay.
Nữ nghệ sĩ thẳng thắn chỉ rõ “mặt dở” của game show. “Game show có mặt hay cũng có mặt dở. Nó là cơ hội cho các bạn trẻ nhưng lại vô tình giết chết những người làm nghệ thuật chân chính. Ngay cả những bạn tham gia game show cũng bị ảo về nghề, về mình, tưởng là mình hay nhưng thực ra không phải. Vì khi chương trình được phát sóng thì biên tập và nhà sản xuất đã cắt gọt, chỉnh sửa những chỗ chưa ổn. Các bạn là những người non nớt trong nghệ thuật nên lên sân khấu phải làm theo biên tập, theo bài bản của đạo diễn, cố tình tạo scandal để chương trình được biết đến. Thậm chí có một lực lượng chuyên đi thi game show thuê, họ được nhà sản xuất ký hợp đồng và trả tiền đàng hoàng. Họ là những hot girl, hot boy hoặc những cái tên gây bão mạng xã hội, được cộng đồng quan tâm. Chỉ cần xuất hiện 1, 2 số đầu rồi rớt, hoặc tạo scandal. Tất cả đều được sắp đặt hết. Game show mang về lợi nhuận cao nên người người làm game show, nhà nhà làm game show. Nhưng cứ vậy thì không thể kiểm soát được”- NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng.
Theo Tiền Phong