Điều chỉnh kích thước chữ

Cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên do vi phạm quy định về đạo đức, lối sống

(CLO) Nguồn tin của phóng viên báo Nhà báo và Công luận được biết, hôm nay, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2642/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư với ông Đào Duy Anh.

Audio

Trước đó, thông tin tới phóng viên Nhà báo và Công luận, bà Tống Thị Tâm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên xác nhận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã ban hành Quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Đào Duy Anh - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên.

Theo bà Tâm, Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên do bà làm Trưởng đoàn triển khai các nội dung kiểm tra ngay từ ngày 6/8.

Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên, nơi xảy ra vụ việc

Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên, nơi xảy ra vụ việc

Cũng theo bà Tâm, thời gian làm việc trong vòng 30 ngày, Đoàn kiểm tra sẽ cố gắng thực hiện và có kết quả trong thời gian sớm nhất, khi có kết luận sẽ công bố thông tin tới báo chí.

Việc thành lập Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên nhằm làm rõ những dấu hiệu vi phạm về "đạo đức, lối sống" của ông Đào Duy Anh - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên.

Được biết, ngày 11/8/2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, xem xét, quyết định: Thi hành kỷ luật đảng đối với ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở, đảng viên Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên bằng hình thức Cảnh cáo do đã vi phạm Quy chế văn hóa công sở, Quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. 

Vi phạm của đồng chí Đào Duy Anh gây dư luận xấu, rất bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác và sinh hoạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 3/8, xuất hiện thông tin ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Thái Nguyên có hành vi sàm sỡ với nữ nhân viên tại phòng làm việc.

Theo tố cáo, vị này đã gọi điện và nhắn tin cho một nữ nhân viên sang phòng làm việc của mình. Khi nữ nhân viên này đến phòng, ông này đã khóa cửa phòng lại, sau đó có những hành vi không đúng chuẩn mực.

Nữ nhân viên đã cố gắng chống cự, chạy thoát được ra ngoài, thông báo cho đồng nghiệp và lãnh đạo sở này biết sự việc. Đồng thời, ngay trong ngày, nữ nhân viên này đã đến cơ quan chức năng TP Thái Nguyên để trình báo vụ việc.

Thành Vinh

Bình Luận
 
 
Tin mới
5 mẫu xe

(CLO) Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay.

Giá vàng thế giới 26/1: Tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng

(CLO) Vàng đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ Ba khi lo ngại về tình hình ở Ukraine khiến các nhà đầu tư tăng cường mua vàng.

Em bé 2 tuổi tự mua đồ nội thất trên mạng hết gần 40 triệu đồng

(CLO) Ayaash Kumar, một bé trai 22 tháng tuổi tại New Jersey, Mỹ biết cách sử dụng điện thoại di động. Câu chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Ayaansh tự đặt mua đồ nội thất trên mạng với tổng hóa đơn lên tới 1.700 USD (khoảng 39 triệu đồng).

Việt Nam có thêm cảng biển thứ 6 được phép nhập ô tô con về nước

(CLO) Cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) vừa chính thức được Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, đưa số lượng cửa khẩu cảng biển được nhập khẩu loại ô tô này lên con số 6.

Google bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí người dùng Android

(CLO) Tổng chưởng lý của Washington D.C., Indiana, Texas và bang Washington đã đệ đơn kiện Google với cáo buộc công ty này đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí của người dùng các thiết bị hệ điều hành Android.

Triệt phá đường dây lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Đối tượng Dũng lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài, chiếm đoạt tài sản của gần 30 bị hại với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dũng sử dụng ăn chơi và chi tiêu cá nhân.

Sáng 26/1: Nước ta đã tiêm được 24.605.712 liều mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Cũng theo Bộ Y tế, số bệnh nhân được điều trị khỏi 1.904.069 ca trên tổng số 2.171.527 ca nhiễm COVID-19.

iPhone 12 Pro, Pro Max chính hãng ngừng bán ở Việt Nam

(CLO) Nhiều hệ thống phân phối chính hãng Apple tại Việt Nam thông báo dừng kinh doanh iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Rực rỡ chợ hoa xuân biên giới Lào Cai

(CLO) Chợ hoa xuân Nhâm Dần 2022 của thành phố biên giới Lào Cai tổ chức dọc con đường du lịch An Dương Vương nằm trên thượng nguồn sông Hồng thơ mộng đang thu hút đông người tới mua bán, thưởng ngoạn.