Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Khởi tố chủ tài khoản Facebook đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm

(CLO) Cơ quan Công an quận Ninh Kiều đã khởi tố bị can, tạm giam đối với chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn vì có hành vi đăng tải nhiều bài viết trên mạng xã hội Facebook với nội dung mang tính chất xuyên tạc vụ Đồng Tâm.

Báo nói Công luận
Chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn nhiều lần đăng tải bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc. (Ảnh Công an)

Chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn nhiều lần đăng tải bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc. (Ảnh Công an)

Ngày 21/1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho biết, vừa khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều (chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn) để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước đó, vào ngày 10/1, Cơ quan điều tra phát hiện tài khoản Facebook Chương May Mắn do Chương quản lý, sử dụng đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Công an quận Ninh Kiều đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ có liên quan.

Qua kiểm tra Facebook, cơ quan chức năng phát hiện trong năm 2018 – 2019 và thời gian gần đây, Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, với nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Sau khi giám định, Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ cho rằng, có 9/16 bài viết có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tại cơ quan điều tra, Chương cũng đã thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân. Trong đó, gần đây nhất là vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm vào ngày 9/1, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang.

Minh Luân