Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng giả danh Cao đẳng Cảnh sát nhân dân

(CLO) Công an thành phố Hà Nội thông tin, thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Theo đó, các đối tượng đã thành lập trang facebook với danh nghĩa Cao đẳng Cảnh sát nhân dân, từ đó lợi dụng tâm lý của những người bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, để gây dựng niềm tin với các nạn nhân bị lừa, từ đó dẫn dắt các nạn nhân thay vì đến Công an trình báo, người bị lừa lại lên mạng xã hội để nhờ các đối tượng giả danh Cao đẳng Cảnh sát nhân dân để hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

canh giac thu doan lua dao cua cac doi tuong gia danh cao dang canh sat nhan dan hinh 1

Trang web giả mạo.

Lúc này, các đối tượng hướng dẫn nạn nhân đóng phí để hỗ trợ hoặc làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về, như vậy, nạn nhân lại bị “dính bẫy lừa đảo” lần hai.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật; không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh tiếp tục bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: