Cảnh sát Nam Phi đấu súng và tiêu diệt 6 kẻ bị truy nã vì tội giết người

(CLO) Sáu nghi phạm bị truy nã vì tội giết người và tống tiền đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với cảnh sát Nam Phi tại thành phố Durban vào đêm 2/9.

Trong một tuyên bố vào ngày 3/9, cảnh sát cho biết các nghi phạm, có liên quan đến vụ giết 3 người vào ngày 30/8 và vụ giết 4 người theo kiểu hành quyết vào ngày 1/9, đã bị tiêu diệt sau khi đấu súng với cảnh sát tại một căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê gần khu South Beach của thành phố Durban.

canh sat nam phi dau sung va tieu diet 6 ke bi truy na vi toi giet nguoi hinh 1

Các thành viên của Dịch vụ Bệnh học Pháp y đứng tại hiện trường một vụ xả súng ở Nam Phi vào năm 2023.

Cảnh sát đã theo dõi những nghi phạm kể từ vụ giết người hôm 1/9. Trong vụ việc đó, những nghi phạm ra lệnh cho nạn nhân nằm sấp xuống rồi bắn vào sau đầu họ.

Cảnh sát cho biết những nghi phạm này cũng được cho là có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Bộ trưởng Cảnh sát Nam Phi Senzo Mchunu dự kiến ​​sẽ phát biểu trước các nhà lập pháp vào cuối ngày 3/9 về tình trạng tống tiền ở mức độ cao trong nước. 

Nam Phi là quốc gia có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, với dữ liệu do cảnh sát công bố tuần trước cho thấy trung bình có 68 vụ giết người mỗi ngày trên toàn quốc từ tháng 4 đến tháng 6.

Ngọc Ánh (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: