Điều chỉnh kích thước chữ

Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục kì diệu, tự cầm bình uống sữa

(CLO) 18 ngày sau ca mổ tách dính, hiện hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được cai thở máy và không còn cần thở oxy, tự hít thở khí trời hoàn toàn. Hai bé rất lanh lợi, thường xuyên vui vẻ, cười đùa.

Audio
Diệu Nhi uống được nhiều sữa và rất vui khi ba mẹ vào thăm. Ảnh: BVNĐ.

Diệu Nhi uống được nhiều sữa và rất vui khi ba mẹ vào thăm. Ảnh: BVNĐ.

Ngày 2/8, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết hậu phẫu sau ca tách dính vào ngày 15/7, hai bé song sinh Diệu Nhi và Trúc Nhi sức khỏe đang khá lên từng ngày.

Hiện hai bé đã được cai thở máy và không còn cần thở oxy, tự hít thở khí trời hoàn toàn. Hai bé rất lanh lợi, thường xuyên vui vẻ, cười đùa.

Hai bé không còn sốt. Các vết mổ tách dính đang phục hồi tốt. Hai bé còn tự cầm bình uống sữa.

Chị Thúy, mẹ của hai bé kể: “Nay Táo và Dâu (tên của hai bé ở nhà) cầm uống hết bình sữa uống ực ực luôn rồi cô bác ạ, thích nghe bài "Chúc bé ngủ ngon", vừa nghe câu "Bé ơi ngủ ngoan, đêm đã khuya rồi..là nhắm mắt ngủ ngay và luôn, các cô off ngay điện thoại ngay không lạm dụng”.

Trúc Nhi – Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền bụng chậu. Vợ chồng chị Thúy biết được tình trạng của con lúc thai được 14 tuần 6 ngày. Dù quá trình mang thai có nhiều khó khăn, thử thách nhưng chị Thúy và chồng vẫn quyết giữ con.

Trước đó, ngày 15/7, sau hơn một năm chào đời, hai bé được tách rời, với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ với nhiều chuyên khoa. Ca mổ diễn ra trong hơn 12 tiếng đồng hồ để tách rời và trả lại cho hai bé cuộc sống độc lập.