Điều chỉnh kích thước chữ

‘Captain America 4’ và những thách thức cần giải quyết

(CLO) Ngay khi The Falcon and the Winter Soldier khép lại, Marvel Studio cũng đã công bố kế hoạch cho phần thứ tư của “Đội trưởng Mỹ” (lúc này là Sam Wilson). Malcolm Spellman sẽ chắp bút cho phần này và ông đang đứng trước nhiều bài toán khó giải.

Audio

Quan hệ của Sam Wilson và Bucky Barnes sẽ phát triển thế nào?

Sam Wilson và Bucky Barnes ban đầu được kết nối với nhau thông qua việc đều quen thân với Steve Rogers (Chris Evans). Nhưng sau đó tình bạn của họ đã ngày càng trở nên khăng khít nhờ việc cùng vượt qua loạt nhiệm vụ nguy hiểm. Hai người thể hiện các vai này là Anthony Mackie và Sebastian Stan cũng mang lại nhiều sự hài hước cho khán giả.

Có lẽ, những người hâm mộ MCU (Vũ trụ Marvel) mong muốn nhiều hơn nữa ở tình bạn của Sam và Bucky, nhất là trước đó “Chiến binh mùa đông” cũng là một nhân vật quan trọng trong ba phần phim về “Đội trưởng Mỹ”.

Báo Công luận

Hơn nữa, vị anh hùng mới của nước Mỹ cần một người phụ tá mình như các nhân vật khác và Bucky chính là lựa chọn phù hợp nhất lúc này để đồng hành cùng anh trên hành trình chống lại cái ác. Trước đó, cặp War Machine (Don Cheadle) với Iron Man (Robert Downey Jr.) hay chính Captain America với Falcon cũng đã rất thành công.

Khán giả biết nhiều hơn về cuộc sống cá nhân của Sam Wilson

Ngoài những trận chiến nảy lửa để bảo vệ hòa bình thế giới, các siêu anh hùng cũng có đời sống riêng với những thử thách khó khăn không kém gì việc phải đánh nhau với kẻ ác. Đây cũng chính là điều mà người xem rất quan tâm ở các anh hùng của họ.

Ở những phim trước Marvel Studio đã thành công khi xây dựng đặt Peter Parker (Tom Holland) vào sự lựa chọn giữa trách nhiệm và tình yêu, hay cuộc chiến của Tony Stark (Robert Downey Jr.) với chứng nghiện rượu và những nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh của Stark Industries.

Siêu anh hùng mới sẽ làm gì ngoài những lúc hành hiệp trượng nghĩa?

Siêu anh hùng mới sẽ làm gì ngoài những lúc hành hiệp trượng nghĩa?

Sam Wilson cũng được Malcolm Spellman phát triển khá nhiều về thế giới riêng. Khán giả đã được biết đến gia đình của anh và khám phá nơi họ sống. Thú vị hơn, Bucky cũng bị thu hút vào thế giới của người bạn mình.

‘Captain America 4’ có thể tiếp nối điều này bằng việc kể thêm, hoặc đặt Sam vào những tình huống mang tính cá nhân mới như một người tồn tại trong bối cảnh văn hóa cụ thể. Đây sẽ điểm khiến anh khác biệt với vị anh hùng tiền nhiệm Steve Rogers, thay vì chỉ là một siêu anh hùng mang khiên khác.

Có một kịch bản chặt chẽ hơn và thống nhất về tông màu

Với The Falcon and The Winter Soldier, nạn phân biệt chủng tộc trong đời sống hiện đại của nước Mỹ, hoàn cảnh của những người tị nạn hay cuộc tranh luận về bản chất của chính người Mỹ được đưa thành các chủ đề hàng đầu mà nhà làm phim khai thác.

Phần 4 về Đội trưởng Mỹ sẽ phải giải quyết sự lê thê mà mini-series để lại.

Phần 4 về Đội trưởng Mỹ sẽ phải giải quyết sự lê thê mà mini-series để lại.

Tuy nhiên, với quá nhiều lựa chọn đã làm mini-series về thế giới hậu “End game” trở nên dông dài và sáo rỗng ở một số phân đoạn. Tệ hơn nữa, các thông điệp đôi khi trở nên lộn xộn và gây mâu thuẫn, đặc biệt là xung quanh John Walker.

Thời lượng của Captain America 4 chắc chắn sẽ ngắn hơn nhiều, vậy nên Malcom Spellman phải suy nghĩ cẩn thận để hợp lý hóa câu chuyện, cũng như cân nhắc những chủ đề, thông điệp mà ông muốn truyền tải đến người xem.

Tránh tiết lộ quá nhiều nội dung

Một trong những khó khăn nữa mà nhà sản xuất phim phải giải quyết đó là phim mới sẽ cần giữ bí mật tối đa cho các tình tiết then chốt, đặc biệt là khi The Falcon and The Winter Soldier trước đó đã vô cùng dễ đoán.

Những ai đã đọc qua bản truyện tranh đều biết rằng John Walker sẽ thất bại trong việc trở thành Captain America và rồi đảm nhận vai trò U.S. Agent. Hay Sharon Carter (Emily VanCamp) chính là Power Broker cũng đã bị đoán ra từ tập ba.

Tuy vậy, cũng phải xét đến tương lai của MCU và nhà làm phim khó lòng thay đổi được điều gì. Việc Sam Wilson kế thừa chiếc khiên và trở thành Captain America mới là buộc phải xảy ra từ cái kết của Avengers: Endgame và tình huống của John Walker cũng chỉ có một hướng giải quyết duy nhất.

Báo Công luận

Trong ‘Captain America 4” sắp tới, Malcom Spellman sẽ có nhiều sự tự do hơn cho tác phẩm của mình vì nó liên quan đến nhiều anh hùng khác của MCU. Do đó, bộ phim có thể sẽ mang đến những bất ngờ hơn những gì mà The Falcon and the Winter Soldier làm được.

Khang Lâm