Carrick được bổ nhiệm làm HLV trưởng MU sau “quyết định” từ phòng thay đồ

Michael Carrick được Manchester United lựa chọn làm HLV trưởng tạm quyền đến hết mùa giải, sau khi nhiều trụ cột trong đội bóng không ủng hộ sự trở lại của Ole Gunnar Solskjaer.

Theo thông tin nội bộ, Manchester United đã quyết định bổ nhiệm Michael Carrick dẫn dắt đội bóng đến hết mùa giải, sau khi Ruben Amorim bị sa thải. Ole Gunnar Solskjaer từng được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này và đã trải qua hai vòng phỏng vấn với ban lãnh đạo đội bóng. Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi đáng kể khi một nhóm cầu thủ giàu kinh nghiệm chủ động gặp lãnh đạo CLB để bày tỏ sự thiếu tin tưởng vào Solskjaer, đồng thời mong muốn Carrick là người tiếp quản đội bóng trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Michael Carrick trở lại Old Trafford với vai trò HLV trưởng MU
Michael Carrick sẽ trở thành huấn luyện viên tạm quyền của Manchester United (Ảnh: PA)

Sự can thiệp mang tính quyết định này đã khiến Solskjaer bị loại khỏi danh sách ứng viên, bất chấp mối liên hệ sâu sắc của ông với Old Trafford. Chiến lược gia người Na Uy từng dẫn dắt Manchester United từ năm 2018 đến năm 2021, trước khi bị sa thải sau chuỗi thành tích không ổn định, với tỷ lệ thắng chỉ đạt 54% sau 168 trận trên mọi đấu trường.

Quyết định bổ nhiệm Carrick dự kiến sẽ được công bố chính thức trong vòng 24 giờ tới, sau quá trình xem xét do Giám đốc điều hành Omar Berrada và Giám đốc bóng đá Jason Wilcox trực tiếp chỉ đạo. HLV 44 tuổi được kỳ vọng sẽ có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng vào thứ Tư, trước khi bước vào trận ra mắt cực kỳ khó khăn cuối tuần này, khi Manchester United tiếp đón Manchester City tại Old Trafford.

Carrick tiếp quản đội bóng trong bối cảnh Manchester United đang rơi vào khủng hoảng phong độ, khi chỉ giành được một chiến thắng trong bảy trận gần nhất trên mọi đấu trường. Trước đó, Darren Fletcher đã tạm thời dẫn dắt đội trong hai trận sau khi Amorim ra đi, giúp United hòa Burnley 2-2 tại Premier League nhưng sau đó để thua Brighton 1-2 ở vòng ba FA Cup.

Đây không phải lần đầu Carrick đảm nhiệm vai trò tạm quyền tại Old Trafford. Sau khi Solskjaer bị sa thải vào năm 2021, ông từng dẫn dắt đội bóng trong ba trận, giành hai chiến thắng và một trận hòa, trước khi nhường chỗ cho Ralf Rangnick. Dù quãng thời gian ngắn ngủi, Carrick khi đó đã để lại ấn tượng tích cực nhờ lối chơi kỷ luật và hiệu quả.

Sau khi rời Manchester United, Carrick chuyển sang dẫn dắt Middlesbrough tại Championship. Ông từng đưa đội bóng này vào vòng play-off mùa giải 2022–2023 nhưng dừng bước trước Coventry ở bán kết. Tuy nhiên, việc liên tiếp không thể cạnh tranh suất thăng hạng trong các mùa giải sau đó đã khiến Carrick bị sa thải vào tháng Sáu vừa qua và rơi vào cảnh thất nghiệp cho đến nay.

Là một huyền thoại thực thụ của Manchester United, Michael Carrick từng có 464 lần ra sân cho đội chủ sân Old Trafford, giành tổng cộng 18 danh hiệu lớn, nổi bật là chức vô địch Champions League năm 2008. Sau khi giải nghệ vào cuối mùa giải 2017–2018, ông gia nhập ban huấn luyện của Jose Mourinho và tiếp tục được giữ lại dưới thời Solskjaer trong suốt 168 trận đấu.

Michael Carrick trở lại Old Trafford với vai trò HLV trưởng MU 1
Một số cầu thủ Manchester United không mấy mặn mà với sự trở lại của Ole Gunnar Solskjaer (Ảnh: PA)

Việc Carrick được các cầu thủ kỳ cựu tin tưởng trao quyền cho thấy ban lãnh đạo Manchester United đang ưu tiên sự ổn định nội bộ trong giai đoạn nhạy cảm của mùa giải. Tuy nhiên, thử thách dành cho cựu tiền vệ người Anh là vô cùng lớn, khi ông phải nhanh chóng vực dậy tinh thần đội bóng và đối mặt ngay với bài kiểm tra khắc nghiệt mang tên Manchester City.

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: