Điều chỉnh kích thước chữ

Câu chuyện đằng sau những ngôi nhà "truyền cảm hứng" cho các bộ phim kinh dị

(CLO) Mọi ngôi nhà đều có một câu chuyện, nhưng có lẽ đây sẽ là những câu chuyện rùng rợn nhất mà bạn từng nghe.

Báo nói Công luận

Ác mộng trên phố Elm, 1984

 Ngôi nhà trong bộ phim "Ác mộng trên phố Elm". Ảnh: NLC

"Một, hai... Freedy đang tới với bạn đây".

Không, đó không phải là một giấc mơ. Ngôi nhà của Nancy trong bộ kim kinh dị năm 1984 thật sự tồn tại, và thậm chí... nó vẫn còn tới tận bây giờ.

Câu chuyện xoay quanh 4 thiếu niên, những người bị sát hại trong mơ, rồi bị sát hại thật sự ngoài đời bởi 1 tên sát nhân rùng rợn. Những thiếu niên này không biết về sự kiện kỳ lạ này, nhưng bố mẹ họ lại có một bí mật đen tối từ nhiều năm trước.

Yên vị tại số nhà 1428 N. Genesee Avenue, Los Angeles, ngôi nhà rộng 250m2 này đã được bán năm 2013 với mức giá 2,1 triệu USD.

Ngôi nhà trông vẫn như thế. Chỉ có chiếc cửa xanh đã được sơn thành màu đỏ và những song chắn rợn người mà mẹ Nancy lắp trên cửa sổ thì không còn nữa.

Nỗi sợ tại Amityville, 1979

 Ngôi nhà trên đảo Long Island, cảm hứng của bộ phim Amityville Horror. Ảnh: Internet

Bộ phim "Amityviile Horror" được làm trong ngôi nhà nổi tiếng trên đảo Long Island, NY, nơi mà Ronald DeFeo Jr, 23 tuổi, đã bắn và giết chết bố mẹ và 4 người anh em của mình khi họ đang ngủ.

1 năm sau khi vụ án này diễn ra, George và Kathy Lutz đã mua lại ngôi nhà này, sau đó nói rằng họ thấy những hiện tượng siêu nhiên, như việc người cha thường xuyên dậy vào lúc 3:15 sáng, thời điểm mà DeFeo giết cả nhà, hay việc ngôi nhà lúc nào cũng đầy ruồi, dù cho đó có là mùa đông...

Những sự kiện này đã truyền cảm hứng cho cuốn sách "The Amityville Horror: A True Story." viết năm 1976. Bộ phim được tung ra sau đó 3 năm.

The Exorcist, 1973

 Nhà MacNeil trong phim Exorcist. Ảnh: Internet

Đây có lẽ là bộ phim kinh dị hay nhất từng được làm. Bộ phim được quay tại nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm ngôi nhà của MacNeil tại số 3600 Prospect Avenue ở Georgetown, Washington. Những cảnh bên trong của bộ phim lại được quay tại một phim trường khác.

Bộ phim dựa theo lễ trừ tà của Roland Doe, với việc một bé gái 12 tuổi bị quỷ ám và những nỗ lực của người mẹ để giành lại con gái với lễ trừ tà của hai cha xứ.

Pet Sematary, 1989

 Ngôi nhà trong phim Pet Sematary. Ảnh: Internet

Nằm tại Orrington, Maine là ngôi nhà truyền cảm hứng cho bộ phim "Pet Sematary" của Stephen King.

Theo như trang web của King thì vào năm 1979, ông đã thuê ngôi nhà này, nơi gần với con đường "thường xuyên lấy đi sinh mệnh của các động vật".

Trong khu rừng đằng sau, lũ trẻ đã xây nên một nghĩa trang cho những con thú này. Bộ phim được viết sau khi con mèo của con gái ông cũng chết trên con đường này và ông cũng chôn nó tại nghĩa trang này.

"Tôi nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu một đứa trẻ chết trên đường đó? Và tôi đã có kinh nghiệm với việc con trai tôi chạy ra đường, đúng lúc tôi kịp túm lấy nó và kéo nó lại", King viết. "Và rồi hai thứ cùng hòa lại, một chiều là ý tưởng sẽ ra sao nếu con mèo sống lại, và chiều còn lại là sẽ ra sao nếu đứa trẻ sống lại..."

Bộ phim được quay trong chính ngôi nhà này vào năm 1989.

Poltergeist, 1982

Ngôi nhà trong phim Poltergeist 

Ngôi nhà trong bộ phim siêu nhiên Poltergeist vẫn còn tại số 4267 Roxbury Street ở Simi Valley, California. Bộ phim kể về một gia đình bên bị ma ám. Lúc đầu chúng khá "thân thiện" khi chỉ dịch chuyển đồ đạc xung quanh cho vui, nhưng sau đó mọi việc diễn biến tồi tệ và chúng bắt cóc con gái út của họ.

Với rất nhiều cảnh bên ngoài được quay tại ngôi nhà này, những cảnh bên trong lại được quay tại trường quay của MGM.

Căn nhà này hiện vẫn đang có chủ.

Rosemary's Baby, 1968

 

 Bên ngoài tòa nhà tại Dakota. Ảnh: Internet

Tòa nhà chung cư tại góc khu phố West 72nd Street và Central Park West ở Dakota là địa điểm quay của bộ phim quỷ ám với sự tham gia của Mia Farrow và John Cassavetes. Bộ phim kể về một phụ nữ mang bầu lo lắng về việc một giáo phái tà ác đang muốn lấy con cô đi.

Những chủ cũ của nó bao gồm Judy Garland, Lauren Bacall và John Lennon. Tòa nhà này cũng được coi là nơi mà Lennon đã bị sát hại năm 1980.

Hoàng Việt