Cầu gỗ bắc qua đầm Ô Loan,nơi check in nổi tiếng Phú Yên bị bão đánh sập

(CLO) Những ngày qua Phú Yên đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão khiến cho cầu gỗ bắc qua đầm Ô Loan, nối liền 2 xã An Hải và An Ninh Đông (huyện Tuy An, Phú Yên) lại bị sập.

Theo chia sẻ của tài khoàn Phan Nguyên Khiêm do mưa bão khiến cho khu vực Ô Loan bị ngập sâu khiến cho cây cầu bị đổ, gãy. Nhiều lớp gỗ bị gió bão lật tung. Người dân chỉ có thể đứng bên đầu cầu chứ không di chuyển được sang bờ bên.

Empty
Cầu gỗ bắc qua đầm Ô Loan Phú Yên bị bão đánh sập.

Cầu gỗ bắc qua đầm Ô Loan Phú Yên bị bão đánh sập.

Tuy nhiên anh Khiêm cho biết, mỗi lần có mưa bão cầu gỗ Ông Cọp thường xuyên xảy ra tình trạng như trên sau khi hết bão, người dân sẽ sửa lại bình thường.

Cầu cầu gỗ cách QL 1 khoảng chừng trăm mét, đoạn gần dốc Vườn Xoài, cầu gỗ Miếu Ông Cọp (hay tên khác là cầu Ông Cọp) thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, bắc qua sông Bình Bá có chiều dài hơn 700m nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) với thị xã Sông Cầu.

Cầu được xây dựng từ năm 1998 với tổng chi phí hơn 1 tỉ đồng, có chiều dài hơn 700m và rộng 1,5m.

Cầu được xây dựng từ năm 1998 với tổng chi phí hơn 1 tỉ đồng, có chiều dài hơn 700m và rộng 1,5m.

Cầu được xây dựng từ năm 1998 với tổng chi phí hơn 1 tỉ đồng, có chiều dài hơn 700m và rộng 1,5m. Vật liệu chính của cầu là những tấm ván gỗ làm từ thân cây phi lao. Thành cầu làm bằng những thân tre già. Cây cầu được xây dựng để phục vụ mục đích đưa người qua sông Bình Bá.

Thành cầu làm bằng những thân tre già.

Thành cầu làm bằng những thân tre già.

Khi qua cầu, mỗi khách phải trả từ 1.000 đến 5.000 đồng tùy theo số người, hàng hóa đem theo.

Khi qua cầu, mỗi khách phải trả từ 1.000 đến 5.000 đồng tùy theo số người, hàng hóa đem theo.

Tuy nhiên, vì sở hữu vẻ đẹp mộc mạc nhưng rất hữu tình, đồng thời nằm ở vị trí rất gần QL 1 và ghềnh Đá Dĩa nên cây cầu được nhiều bạn trẻ vẫn thường tới đây để check-in.

Cây cầu gỗ này còn là tuyến đường tắt dẫn đến khá nhiều thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Đĩa, nhà thờ đá Mằng Lăng hay Đầm Ô Loan. Khi qua cầu, mỗi khách phải trả từ 1.000 đến 5.000 đồng tùy theo số người, hàng hóa đem theo.

Cây cầu được nhiều bạn trẻ vẫn thường tới đây để check-in.

Cây cầu được nhiều bạn trẻ vẫn thường tới đây để check-in.

Người dân sống ở Phú Yên cho biết, di chuyển qua cầu Ông Cọp thuận tiện hơn hẳn so với việc đi đò hoặc đường vòng. Nhưng do cây cầu làm bằng gỗ tre, nên đa số năm nào, người dân cũng phải nhìn cảnh cây cầu bị bão, lũ cuốn trôi.. 

Xem thêm

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: