CĐV Nigeria phá tan sân cỏ khi đội nhà mất vé dự World Cup 2022

(CLO) Trên MXH xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh CĐV Nigeria tràn xuống sân phá phách mọi thứ, sau khi chứng kiến đội nhà để lỡ tấm vé tham dự World Cup 2022 khu vực châu Phi vào tay đối thủ Ghana ở trận lượt về play-off.

Trong trận lượt về play-off với Ghana thuộc vòng loại World Cup 2022 châu Phi diễn ra sáng nay 30/3, đội chủ nhà Nigeria được số đông cổ động viên kỳ vọng sẽ chiến thắng để lọt vào VCK. Tuy nhiên, đội khách Ghana mới là đội bóng mở tỷ số trước ngay ở phút thứ 10 do công của tiền vệ Thomas Partey. Sau đó, chủ nhà Nigeria san bằng cách biệt ở phút 22 khi hậu vệ William Troost-Ekong của Watford thực hiện một quả phạt đền thành công.

cdv nigeria pha tan san co khi doi nha mat ve du world cup 2022 hinh 1

CĐV Nigeria phá tan sân cỏ khi đội nhà vé tham dự World Cup. Ảnh: internet

Dẫu vậy, dù rất nỗ lực trong những phút đấu còn lại, nhưng đội chủ nhà Nigeria không thể giành chiến thắng trước hàng phòng ngự chặt chẽ mà tuyển Ghana tạo ra. Kết quả hòa 1-1 ở lượt về giúp Ghana giành vé tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar nhờ luật bàn thắng sân khách.

Ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, các CĐV chủ nhà Nigeria dường như nổi điên, ùn ùn lao xuống sân đập phá. Hàng rào sân vận động đã bị xé toang và rất đông người hâm mộ "Đại bàng xanh" đã tràn xuống để trút cơn giận dữ của mình khi thất vọng trước việc đội nhà thua cuộc.

Các cầu thủ Nigeria cũng như Ghana buộc phải chạy tìm chỗ nấp sau khi bị chai lọ từ phía các CĐV ném vào người.

Cảnh tượng bạo loạn còn diễn ra ngay trên khán đài khi một số CĐV đội khách Ghana đã bị tấn công bằng nhiều vật dụng. Cổ động viên Nigeria đập phá tất cả mọi thứ trên sân trong sự bất lực của lực lượng bảo đảm an ninh cho trận đấu.

Ngay sau đó, cảnh sát đã buộc phải bắn hơi cay vào sân trong nỗ lực kiểm soát những cảnh tượng kinh hoàng do các CĐV Nigeria tạo ra trên sân Abuja.

Trận thua này là lần đầu tiên kể từ năm 2006 Nigeria không được tham dự VCK World Cup. Trong khi đó, Ghana sẽ cùng với Senegal, Morocco, Tunisia và Cameroon là đại diện của châu Phi tham dự giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh tại Qatar.

X

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: