Điều chỉnh kích thước chữ

CEO của Gojek được bổ nhiệm vào Nội các mới của Indonesia

(CLO) Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã công bố Nội các mới của mình, lựa chọn cựu Bộ trưởng Công nghiệp Airlangga Hartarto làm người đứng đầu nhóm kinh tế và giữ nhà kinh tế học Sri Mulyani Indrawati làm Bộ trưởng Tài chính.

Báo nói Công luận
Nadiem Makarim - CEO của Gojek. Ảnh: GI

Nadiem Makarim - CEO của Gojek. Ảnh: GI

Prabowo Subianto, lãnh đạo phe đối lập với ông Widodo, đồng thời là đối thủ chính của ông trong kỳ bầu cử vừa qua, sẽ đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng Quốc phòng.

Người đồng sáng lập nên Gojek, đồng thời là cựu CEO của công ty này cũng được bổ nhiệm vào vai trò Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa. Arifin Tasrif - cựu giám đốc một công ty phân bón của nhà nước, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Năng lượng và Khoáng thạch.

Đồng minh lâu năm của Tổng thống, ông Luhut Pandjaitan, vẫn giữ nguyên chức vụ của mình là Bộ trưởng các vấn đề hàng hải.

"Chúng tôi rất tự hào khi nhà sáng lập nên công ty sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa Indonesia ra tầm quốc tế. Đây là lần đầu tiên một nhà khởi nghiệp của đất nước được ghi danh và trọng dụng như vậy", người phát ngôn của Gojek cho hay.

"Chúng tôi đã chuẩn bị cho khả năng này và sẽ không có ảnh hưởng gì tới hoạt động của công ty", người phát ngôn nói thêm.

Gojek là một công ty gọi xe hàng đầu châu Á, thành lập năm 2010 và đồng thời là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Grab.

Gojek đầu tư tại Việt Nam và đổi tên thành GoViet. Hiện Gojek đang được định giá 10 tỷ USD.

Hoàng Việt (Theo Reuters)