Điều chỉnh kích thước chữ

Cha đẻ của các anh hùng Marvel qua đời ở tuổi 95

(CLO) Stan Lee, cha đẻ của những anh hùng Marvel nổi tiếng như Spider-Man, Iron Man, Hulk, Black Panther đã qua đời ở tuổi 95.

Báo nói Công luận

 Stan Lee, tác giả của những siêu anh hùng đã qua đời ở tuổi 95. Ảnh: Reuters

Stan Lee là người đã vực dậy Marvel trong ngành truyện tranh hồi những năm 60, khi mà những họa sĩ như Jack Kirby hay Steve Ditko là những người truyền cảm hứng cho giới trẻ vào thời điểm đó.

"Ông ấy cảm thấy trách nhiệm với người hâm mộ và phải liên tục sáng tạo", con gái của ông, J.C.Lee cho hay. "Ông ấy yêu cuộc sống và yêu những gì mình làm. Gia đình yêu ông và những người hâm mộ mến ông. Ông ấy không thể thay thế".

Cô không nói gì đến nguyên nhân dẫn tới tử vong, nhưng trang TMZ cho biết một chiếc xe cứu thương đã được gọi đến nhà ông này vào sáng thứ Hai và ông qua đời tại trung tâm y tế Cedars-Sinai.

"Stan Lee là một họa sĩ tuyệt vời, như những siêu anh hùng mà ông ấy sáng tạo nên", Bob Iger, CEO của Walt Disney cho hay. "Sức tưởng tượng của ông ấy là vô hạn".

Disney mua lại Marvel Entertainment vào năm 2009 với mức giá 4 tỷ USD.

Stan Lee cũng nổi tiếng là người truyền cảm hứng cho những diễn viên trong các bộ phim bom tấn Hollywood. Ông thường xuyên đóng những vai nhỏ trong các bộ phim, như Spider-Man trong năm 2002 hay một MC trong Deadpool vào năm 2016. Trong Black Panther, bộ phim bom tấn năm 2018, ông đóng vai ông chủ sòng bài.

"Sẽ không bao giờ có một Stan Lee thứ hai", Chris Evans, người đóng vai Captain America cho hay. "Trong nhiều thập kỷ, ông ấy đã giúp cả những người trẻ và già có những chuyến phiêu lưu, an ủi, tự do, tự tin, cảm hứng, sức mạnh, niềm vui và tình bạn".

Hoàng Việt (Theo Reuters)