Điều chỉnh kích thước chữ
Hải Phòng:

Cháu bé 8 tuổi bị vướng tóc vào bánh xe, da đầu bị lột hoàn toàn

(CLO) Một tai nạn hi hữu xảy ra với cháu bé 8 tuổi ở Hải Phòng, trong lúc người nhà chở đi chơi trên xe ba bánh, cháu bé nằm sau không may bị tóc vướng vào bánh xe, toàn bộ da đầu cháu bé bị lột hoàn toàn.

Audio
Hiện bé Đ. ổn định sức khỏe, phần da đầu được nối bắt đầu mọc tóc.

Hiện bé Đ. ổn định sức khỏe, phần da đầu được nối bắt đầu mọc tóc.

Khi tai nạn xảy ra ngày (17/12), người nhà đã thấy da đầu cháu bị lột từ ngang tai vòng qua trán, sang bên kia đầu rồi ra sau gáy, lộ cả xương sọ.

Sau đó cháu bé được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Khi đến bệnh viện, cháu bé tỉnh nhưng vùng da đầu bị lột cần được ghép nối ngay, nếu không có thể dẫn đến nhiễm trùng và các biến chứng khác.

Tiến sĩ Bùi Mai Anh, thành viên êkíp điều trị cho biết, phẫu thuật ghép nối da đầu ở trẻ em gặp nhiều khó khăn, do mạch máu có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 0,6 - 0,7mm, nguy cơ tắc mạch sau nối khá cao, đòi hỏi kỹ thuật cũng như phương tiện phẫu thuật.

Nhờ êkíp giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Việt Đức sử dụng kính vi phẫu nối 1 động mạch và 2 tĩnh mạch, ca nối ghép đã thành công. Đến nay sau hơn 10 ngày được phẫu thuật, tóc đã mọc lại ở vùng da đầu được ghép.