Cháy hộp đêm ở Tây Ban Nha, nhiều người tử vong và mất tích

(CLO) Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một hộp đêm ở Murcia, phía đông nam Tây Ban Nha. Giới chức cho biết thêm rằng lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích sau vụ cháy.

Thị trưởng Murcia Jose Ballesta nói với các phóng viên rằng 9 người được xác nhận đã thiệt mạng. Trước đó, ông cho biết 7 người đã được tìm thấy ở cùng khu vực ở tầng một, nơi đám cháy bùng phát.

chay hop dem o tay ban nha nhieu nguoi tu vong va mat tich hinh 1

Lính cứu hỏa kiểm soát ngọn lửa bên trong hộp đêm ở Murcia, Tây Ban Nha vào ngày 1 tháng 10 năm 2023. Ảnh: Reuters

Bên ngoài câu lạc bộ, nhiều người trẻ tuổi ôm nhau với vẻ bàng hoàng chờ đợi thông tin về những người mất tích. Một người đàn ông giấu tên cho biết: “Tôi có 5 thành viên trong gia đình ở bên trong. Tôi không biết họ ở đâu. Và 2 người bạn nữa”.

Thị trưởng Ballesta tuyên bố để tang ba ngày những người đã chết. Cờ được rủ xuống bên ngoài Tòa thị chính Murcia.

Đoạn video do cơ quan cứu hỏa Murcia công bố cho thấy các nhân viên cứu hỏa đang làm việc để kiểm soát ngọn lửa bên trong hộp đêm. Nó cũng cho thấy ngọn lửa đã phá hủy một phần mái nhà.

Ballesta nói rằng đám cháy bắt đầu vào khoảng 6 giờ sáng Chủ nhật (giờ địa phương) và hiện đã được khống chế. Ông cho biết các dịch vụ khẩn cấp đang làm việc để xác định nguyên nhân vụ cháy. Bốn người đã được điều trị tại bệnh viện vì ngạt khói.

Mai Anh (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: