Điều chỉnh kích thước chữ

Cháy lớn ở khu nhà trọ tại TP.HCM, 1 nữ công nhân tử vong

(CLO) Cảnh sát đã phá tường giải cứu hàng chục người bị kẹt trong đám cháy lớn tại khu nhà trọ công nhân, 1 người được phát hiện đã tử vong trong đống đổ nát.

Báo nói Công luận
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: K.L  

Vào khoảng 2 giờ 25 phút ngày 2/12, khi bên trong khu nhà trọ có hơn 20 người đang ngủ say thì phần mặt tiền khu trọ được dùng để kinh doanh cửa hàng quần áo bất ngờ bùng cháy.

 Người dân đã dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa. Tuy nhiên, phần mặt tiền trước khu trọ công nhân được dùng để kinh doanh cửa hàng quần áo nên khi bén lửa bùng phát nhanh và lan rộng. Những người bên trong bị kẹt giữa biển lửa, không có đường thoát ra ngoài. Nhân chứng cho hay, có khoảng 20 người bị kẹt lại bên trong đám cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận Bình Tân đã điều động gần 50 cán bộ chiến sỹ cùng 8 xe chuyên dụng có mặt hiện trường.

Lính cứu hỏa đã kịp thời phá cửa, đập vách tường để giải cứu gần 20 người mắc kẹt ra ngoài, đưa đi cấp cứu. 

Nhận thấy đám cháy có khả năng lan nhanh, 6 xe chữa cháy chuyên dụng khác của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận 6 cũng được điều động đến để chi viện. 

Tới khoảng gần 4 giờ sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt. 

Theo Thượng tá Hồ Công Bình, Phó trưởng Công an quận Bình Tân, sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chữa cháy phát hiện một thi thể nữ đã tử vong, do mắc kẹt trong phòng trọ không kịp thoát ra ngoài. Nạn nhân là nữ tên Lê Thị Nương, 18 tuổi quê Bình Định.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

 

Phương Nhi