Điều chỉnh kích thước chữ

Chỉ phương tiện vận tải hàng hóa được di chuyển trên “luồng xanh”

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị thống nhất trên hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên theo “luồng xanh” chỉ thực hiện cấp cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, không thực hiện cấp cho xe chở người (chuyên gia và công nhân).

Audio
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị thống nhất hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên di chuyển trên

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị thống nhất hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên di chuyển trên "luồng xanh" chỉ thực hiện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ảnh minh họa

Chiều 28/7, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tiếp tục tổ chức cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, Sở GTVT của 63 tỉnh, thành phố về công tác vận tải gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội. 

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền cho biết, do số lượng nhiều người dùng truy cập tại một thời điểm vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode và có sự tấn công từ bên ngoài nên hệ thống dừng hoạt động trong ngày 26/7.

Tổng cục Đường bộ đã phối hợp với Cục Tin học hoá (Bộ Thông tin và Truyền thông) thực hiện việc di chuyển toàn bộ dữ liệu và hệ thống phần mềm đến cụm Server của Cục Tin học hoá. Đồng thời thống nhất và dự kiến sẽ phối hợp với các bên, hoàn thành công việc này trong đêm 28/7.

Về việc giải quyết quá tải cấp mã QRCode của Sở GTVT Hà Nội, Tổng cục đã đề nghị 21 Sở GTVT gồm: Tuyên Quang, Nam Định, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Thanh Hoá, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Vĩnh Phúc tiếp nhận và huy động ngay lực lượng tham gia giải quyết hỗ trợ cho Sở GTVT Hà Nội.

Ngoài ra, Tổng cục cũng giao Vụ Vận tải thực hiện hỗ trợ cho Sở GTVT Hà Nội. Theo thống kê hiện trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ lũy kế đến thời điểm báo cáo của 63 Sở GTVT đã cấp được 85.942 xe. Tổng cộng toàn hệ thống đã cấp được 136.263 xe.

Tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị thống nhất trên hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên theo luồng xanh chỉ thực hiện cấp cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, không thực hiện cấp cho xe chở người (chuyên gia và công nhân). Các địa phương cần tạo thuận lợi cho xe vận chuyển hàng hóa.

Đề xuất Bộ GTVT tháo gỡ vướng mắc phân loại hàng hóa đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Ngày 27/7, Bộ Công thương đã có Công văn hỏa tốc số 4481/BCT-TTTN quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng thiết yếu và các Sở GTVT trong việc cấp giải quyết cấp mã QRCode cho phương tiện của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải.

“Về tình hình giao thông, cơ bản tại các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thông thoáng, các tỉnh phía Nam lượng xe máy về các tỉnh Tây Nguyên nhiều đã được lực lượng CSGT tổ chức dẫn đoàn, đảm bảo an toàn giao thông...”, bà Phan Thị Thu Hiền cho biết.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.