Điều chỉnh kích thước chữ

Chính phủ Mỹ đặt mua 100.000 túi đựng thi thể mới

(CLO) Chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra, chính phủ Mỹ vừa đặt mua thêm 100.000 túi đựng thi thể mới trong bối cảnh số người chết vì Covid-19 tại nước này đã vượt qua con số 60.000, Reuters đưa tin.

Audio
Mỹ mua thêm túi đựng thi thể để dự phòng số người chết vì Covid-19 tăng cao - Ảnh: Reuters

Mỹ mua thêm túi đựng thi thể để dự phòng số người chết vì Covid-19 tăng cao - Ảnh: Reuters

Theo số liệu mới nhất từ Đại học John Hopkins, nước Mỹ hiện tại đã có 61.428 người chết vì Covid-19. Trong khi đó, số ca nhiễm đã vượt mốc 1 triệu, với 1.057.978 trường hợp được báo cáo dương tính với virus Corona.

Cơ quan quản lý khẩn cấp Liên bang (FEMA) tiết lộ, đơn hàng 100.000 túi đựng thi thể mới trị giá 5,1 triệu USD sẽ được một nhà cung cấp nhỏ tại California bàn giao vào ngày 4/5.

“Để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, chúng tôi đã đề xuất mua lại một loạt các hợp đồng và sản xuất thêm các túi đựng thi thể cho các yêu cầu trong tương lai”, người phát ngôn của FEMA nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã yêu cầu FEMA cung cấp 100.000 túi đựng thi thể cho mục đích dân sự, Bloomberg đưa tin hồi đầu tháng Tư.

FEMA đã kiểm soát ứng phó với đại dịch từ Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Mỹ vào giữa tháng Ba và chịu trách nhiệm ký hợp đồng cho các mặt hàng thiết bị bảo vệ cá nhân, máy xét nghiệm và bộ kít xét nghiệm Covid-19, Wall Street Journal đưa tin.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư thừa nhận rằng sẽ có nhiều người Mỹ chết vì Covid-19 hơn so với dự đoán. Theo ước tính trước đây của tổng thống Trump, có khoảng 50.000 đến 60.000 trường hợp tử vong dựa trên mô hình được phát triển bởi Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe của Đại học Washington.

Tuy nhiên, chính quyền Mỹ đang dự đoán rằng số người chết trên khắp cả nước có thể từ 60.000 đến 70.000, thậm chí nhiều hơn.

"Chúng tôi đã có rất nhiều ca tử vong. Nếu bạn nhìn vào những dự đoán ban đầu, số người chết có thể là 2,2 triệu, giờ có lẽ chúng tôi đang hướng tới con số khoảng 60.000 đến 70.000”, ông Trump nói trong cuộc họp báo của Lực lượng đặc nhiệm virus Corona hôm thứ Hai tại Nhà Trắng.

Bất chấp sự gia tăng tử vong trên toàn nước Mỹ, một số bang như: Georgia, Oklahoma, Alaska, South Carolina, Colorado, Mississippi, Minnesota, Montana và Tennessee... đã bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế của họ.