Điều chỉnh kích thước chữ

Chính quyền địa phương vào cuộc việc đơn vị thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận "chây ì" trả nợ

(CLO) Sau khi có đơn tố cáo về việc vụ một số nhà thầu phụ thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chậm trả nợ cho các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng, chính quyền Tiền Giang bắt đầu vào cuộc.

Audio
Thư mời họp nhằn giải quyết vấn đề.

Thư mời họp nhằn giải quyết vấn đề.

Qua thông tin dư luận , UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng cùng với chủ đầu tư, nhà thầu sớm giải quyết vụ việc này để đảm bảo tiến độ dự án.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kim Hưng Phát (tại xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang) cho biết, đã nhận điện thoại của ông Nghĩa thuộc Công y cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận với lời lẽ hăm dọa, lẽ thách thức doanh nghiệp này gửi đơn kiện đến các cơ quan chức năng và báo chí mà không có trách nhiệm giải quyết những mâu thuẫn giữa nhà cung cấp vật liệu và công ty cổ phần Đầu tư- xây dựng công trình Tây An (Nghệ An) - nhà thầu phụ thi công gói XL 11 của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Quang, Phó Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư- xây dựng công trình Tây An cũng điện thoại với bà Hiếu xác nhận khoản nợ hơn 6 tỷ đồng với doanh nghiệp Kim Hưng Phát và cho rằng doanh nghiệp đang gặp khó khăn phải “chia lửa” cho các công trình khác mà chưa đề cập đến phương án trả nợ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu cũng như nhiều doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng cho các nhà thầu phụ thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, đang gặp hết sức khó khăn về nguồn vốn, các khoản nợ của các nhà thầu phụ nếu tiếp tục chây ì thì sẽ tổ chức thu hồi lại nguồn vật liệu đã bỏ ra tại công trường...

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã nhiều lần chậm tiến độ.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã nhiều lần chậm tiến độ.

Qua phản ánh của báo chí và đơn “cầu cứu” của Công ty TNHH Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kim Hưng Phát, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo cho Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp Tiền Giang chủ trì với các đơn vị có liên quan như: Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Công ty TNHH Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kim Hưng Phát, công ty cổ phần Đầu tư - xây dựng công trình Tây An và Công an tỉnh Tiền Giang để bàn bạc, để có giải pháp khả thi, phù hợp giải quyết khó khăn các bên, không để ảnh hưởng đến chất lượng tiến độ thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức BOT.

Do gặp khó khăn về nguồn vốn từ việc chưa hoàn trả theo hợp đồng mua vật liệu của các nhà thầu phụ, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã tạm ngưng cung cấp vật liệu xây dựng cho dự án.

Riêng gói thầu XL 11 do Công ty Kim Hưng Phát cung cấp vật liệu nay đã vắng bóng người.

Nếu chủ đầu tư, doanh nghiệp dự án không giải quyết vấn đề mâu thuẫn giữa các bên thì đến cuối năm nay dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khó đạt tiến độ như cam kết với Thủ tướng Chính phủ.