Tiền Giang: Chưa được nhận đủ tiền bồi thường, một gia đình dọn đồ đến ở trụ sở cơ quan nhà nước

(CLO) Công trình Trụ sở Trung tâm Chính trị TP. Mỹ Tho xây dựng gần hoàn thành thì có một hộ dân dọn đồ vào ở. Nguyên nhân là do hộ dân này đã bàn giao mặt bằng cho công trình nhưng chưa nhận đủ tiền hỗ trợ nên không sắp xếp được nơi ở mới.
Hai vợ chồng ông Phụng đã dọn đồ vào trụ sở Trung tâm hình chính TP. Mỹ Tho để ở

Hai vợ chồng ông Phụng đã dọn đồ vào trụ sở Trung tâm hình chính TP. Mỹ Tho để ở

Để phục vụ cho công trình xây dựng Trung tâm Chính trị TP. Mỹ Tho, gia đình ông Võ Minh Phụng (tên thường gọi Phụng Chùa, 53 tuổi) ngụ KP.10, phường 5, TP. Mỹ Tho phải giải tỏa, bàn giao khoảng 1.200m2 đất.

Do số diện tích này chưa được cấp Giấy CNQSDĐ nên gia đình ông Phụng chỉ được hỗ trợ 800 triệu đồng tiền san lấp mặt bằng và bán ưu đãi một nền nhà tái định cư ở nơi khác.

Mới đây, để đẩy nhanh tiến độ dự án cho kịp khánh thành vào dịp 2/9, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP. Mỹ Tho – đơn vị chủ đầu tư dự án đã vận động gia đình ông Võ Minh Phụng bàn giao hết mặt bằng là phần nhà gia đình đang ở.

Tuy nhiên, khi bàn giao hết mặt bằng thì gia đình này không còn nơi nào khác để ở. Mặt khác, phía Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP. Mỹ Tho còn “nợ” tiền hỗ trợ đền bù khoảng 240 triệu đồng, nên gia đình ông Phụng đã dọn đồ vào trụ sở cơ quan này để ở.

Ông Võ Minh Phụng cho biết, vợ chồng ông không có việc làm ổn định, đứa con thì bệnh tâm thần… gặp nhiều khó khăn, khi nào phía đơn vị đầu tư cấp đủ số tiền, gia đình mới thuê nơi khác ở.

Trung tâm hình chính TP. Mỹ Tho sắp khánh thành.

Trung tâm hình chính TP. Mỹ Tho sắp khánh thành.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Phi Vũ, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP. Mỹ Tho cho biết, sở dĩ chưa cấp hết tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phụng là do chờ quyết định của UBND TP. Mỹ Tho về việc chi hỗ trợ vật liệu san lấp bằng mặt mức giá mới do UBND tỉnh phê duyệt. Đơn vị cố gắng giải quyết sớm để gia đình này thu xếp chỗ ở, ổn định cuộc sống.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: