Điều chỉnh kích thước chữ

Chip 5nm của TSMC sẽ được trang bị cho Huawei Mate 40 series

(CLO) Leaker nổi tiếng Rodent950 cho biết chipset hàng đầu thế hệ tiếp theo của Huawei sẽ có tên là Kirin 1000. Con chip này được xây dựng trên tiến trình 5nm của TSMC và sẽ được trang bị cho dòng Huawei Mate 40 sắp tới.

Audio

Sự kiện: TSMC | Huawei

Kirin 1000 sử dụng tên mã là Cameron Baltimore.

Kirin 1000 sử dụng tên mã là Cameron Baltimore.

Kirin 1000 sử dụng tên mã là Cameron Baltimore. Nó được sản xuất trên tiến trình 5nm và có thể sử dụng kiến ​​trúc Cortex A78. CPU và GPU rõ ràng sẽ cải thiện rất nhiều về hiệu suất so với thế hệ trước. Ngoài ra, chúng ta cũng được nhìn thấy thông tin về SoC Kirin 1200 nhưng có vẻ như nó sẽ khác với Kirin 1000.

Hiện tại, chip Kirin 990 của Huawei sử dụng kiến ​​trúc Cortex A76. Nếu Kirin 1000 bỏ qua A77 và nâng cấp lên kiến ​​trúc A78 thì rõ ràng hiệu suất của CPU và GPU sẽ được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, hiện thông tin này chỉ đang dừng ở mức tin đồn và chúng ta sẽ phải chờ Huawei xác nhận nó.

Như thường lệ, bộ vi xử lý hàng đầu Kirin mới của Huawei sẽ xuất hiện vào mùa thu này với dòng Mate mới. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi Huawei Mate 40 series sẽ trở thành những model đầu tiên có bộ xử lý 5nm. Tạm thời, nó sẽ tạm vượt qua các đối thủ khác nhờ chipset mới này.

PV