Điều chỉnh kích thước chữ

“Cho đi là Còn mãi”

(NB&CL) CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương - được sáng lập bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn- đã giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống, được truyền thông báo chí và đài truyền hình trung ương, đài truyền hình địa phương đưa tin phản hồi tích cực trên các bản tin thời sự trong nước.

Audio

Xuyên suốt 18 tháng qua, CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương tự hào và vui mừng vì đã thực hiện được nhiều chương trình từ thiện đóng góp vào sự phát triển bền vững cùng cộng đồng dựa trên các hoạt động đề ra:

• Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt vùng sâu vùng xa, người dân bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, hạn hán

• Thực hiện các chương trình cộng đồng mang tính lan tỏa rộng

• Xây nhà cho các nạn nhân chất độc màu da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

• Xây cầu cho em đến trường tại vùng sâu vùng xa khó khăn

• Hỗ trợ/tài trợ các hoạt động liên quan đến phát triển giáo dục.

Tính đến tháng 12/2020 vừa rồi, CLB Ấm tình yêu thương đã thực hiện được 29 chương trình thiện nguyện trên 17 tỉnh thành khắp cả nước với tổng ngân sách đã và đang thực hiện khoảng 6 tỷ đồng cho công tác thiện nguyện, dân sinh và an sinh xã hội.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - nguyên ủy viên BCHTƯ Đảng, trao tặng Bằng tri ân Tấm lòng vàng cho ông Trần Việt Anh - Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương – TGĐ Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - nguyên ủy viên BCHTƯ Đảng, trao tặng Bằng tri ân Tấm lòng vàng cho ông Trần Việt Anh - Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương – TGĐ Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn.

Với những thành tựu mà Công ty đạt được trong cả lĩnh vực kinh tế lẫn việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) Công ty SCC đã đoàn kết vượt qua gây tạo chỗ đứng của doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Ngoài tạo công ăn việc làm thu nhập ổn định cho hàng trăm CBNV, người lao động, Công ty SCC còn dành nguồn ủng hộ cố định cho “CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương” với mục đích hỗ trợ những người neo đơn, mảnh đời bất hạnh trong cộng đồng.

Ngày 12/01/2021 vừa qua, CLB Ấm tình yêu thương đã khánh thành công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp” với chi phí xây dựng hơn 2 tỷ đồng, dành cho các em học sinh miền núi và bà con nghèo xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, để con đường đến trường, con đường tìm cái chữ của các em đỡ gian nan, vất vả, rút ngắn khoảng cách giữa những vùng khó khăn, chung tay tiếp lửa cho ước mơ thoát nghèo và có một tương lai tươi sáng hơn. Đó cũng là dự án mở đầu của chương trình "Xây cầu Cho em đến trường" mà CLB quyết định tập trung triển khai, thực hiện thường niên. Bên cạnh đó, CLB còn trao tặng 10 phần học bổng đến các em học sinh nghèo học giỏi của trường Tiểu học – THCS Sơn Hội tại địa phương.

Công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp” với chi phí xây dựng hơn 2 tỷ đồng do CLB Ấm tình yêu thương tài trợ cho xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên.

Công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp” với chi phí xây dựng hơn 2 tỷ đồng do CLB Ấm tình yêu thương tài trợ cho xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên.

Không những vậy, Công ty SCC còn thường xuyên tổ chức nhiều chương trình cộng đồng tạo sự gắn kết và thúc đẩy tinh thần thể thao của cư dân trong Khu Đô thị kiểu mẫu PhoDong Village, song song với các hoạt động “CSR” của CLB. Những chương trình thiện nguyện thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng đối với xã hội vẫn luôn được Công ty SCC chú trọng và không ngừng nhận được sự tin tưởng đóng góp từ các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân, những tấm lòng vàng.

Cũng trong năm 2020, CLB đã trao 30 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) ở miền Tây (trị giá mỗi phần quà 1 triệu đồng) và xây 2 căn nhà tình nghĩa cho NNCĐDC thuộc 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị (trị giá mỗi căn nhà tình nghĩa hơn 100 triệu đồng), đồng thời hỗ trợ phí sinh hoạt hằng tháng cho 3 hộ gia đình NNCĐDC. Với nghĩa cử cao đẹp đó, sáng ngày 18/12/2020, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - nguyên Ủy viên BCHTƯ Đảng, thay mặt Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Hội, đã quyết định trao tặng Bằng Tri ân Tấm lòng vàng cho CLB.

Với cương vị là người đứng đầu doanh nghiệp, anh Trần Việt Anh - TGĐ Công ty SCC đã luôn động viên CBNV rằng không thể ngừng lại, cùng với công tác kinh doanh, các hoạt động thiện nguyện vẫn tiếp tục nhân rộng và đẩy mạnh, càng khó khăn lại càng phải đi nhanh về phía trước. Từ các dự án đã lên kế hoạch từ trước đến những chương trình linh hoạt, phát sinh đột xuất theo thực tiễn xã hội như: tài trợ 200 triệu đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho công tác phòng chống dịch Covid-19, tặng 101 bồn chứa nước – với sức chứa 1.500 lít/bồn đến người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn ở xã Khánh Lâm tỉnh Cà Mau, tặng vải kháng khuẩn và kháng nước cho đồng bào tỉnh Cà Mau may 2.500 khẩu trang phòng dịch, hỗ trợ 1 tấn gạo cho người nghèo… để cùng vượt qua Covid-19; chương trình 5 ngày đêm với “Hành trình yêu thương” – cứu trợ cho các hộ dân nghèo tại 13 xã thuộc 3 tỉnh “rốn lũ” là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình với tổng số tiền CLB quyên góp được là 590,332,000 VNĐ...

Thay mặt CLB Ấm tình yêu thương, Công ty SCC xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã chung tay đồng hành với các hoạt động vì cộng đồng của CLB. Với SCC, từ thiện xuất phát từ tâm, mỗi một cá nhân, mỗi một người lãnh đạo dù có góc nhìn khác nhau, ở những vị trí khác nhau, nhưng đều chung một tinh thần “lá lành đùm lá rách”, san sẻ yêu thương.

CÔNG TY CP XÂY DỰNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 1145 Nguyễn Thị Định - Phường Cát Lái - Quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh | Điện thoại: 02837425777

PV