Điều chỉnh kích thước chữ

Chọc phá tổ ong vò vẽ, bé trai 4 tuổi bị đốt hơn 80 vết

(CLO) Cháu Tỉnh đang chơi trong vườn nhà thì thấy tổ ong vò vẽ nên lại gần chọc phá và bị đàn ong đốt hơn 80 vết, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Audio
Bé trai được cấp cứu ở bệnh viện. Ảnh: TL.

Bé trai được cấp cứu ở bệnh viện. Ảnh: TL.

Liên quan đến việc bé trai 4 tuổi bị đàn ong vò vẽ đốt, ngày 4/7, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết cháu Nguyễn Văn Tỉnh (SN 2016, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vẫn đang còn phải thở máy.

Theo các bác sĩ, chiều 24/6, bé trai được người nhà chuyển đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam cấp cứu trong tình trạng phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu.

Tình hình chuyển biến nặng, bệnh nhân được chuyển viện đến bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng trong tình trạng khó thở, suy đa cơ quan.

Bác sĩ Võ Hữu Hội - Trưởng khoa Nhi hồi sức, Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tiến hành đặt nội khí quản thở máy, chống sốc và lọc máu cấp cứu cho bệnh nhi.

Qua một tuần điều trị tích cực, tình trạng cháu có cải thiện nhưng vẫn còn nặng, còn phải thở máy hỗ trợ.

Theo người nhà bệnh nhân, nguyên nhân bé trai bị ong vò vẽ đốt là do cháu Tỉnh chơi trong vườn nhà thì thấy tổ ong vò vẽ nên lại gần chọc phá. Vỡ tổ, đàn ong đổ ra đốt cháu Tỉnh hơn 80 vết, tập trung chủ yếu ở vùng đầu và tay, chân.