Chồng của giáo viên bị giết trong vụ thảm sát Texas qua đời vì quá đau buồn

(CLO) Chồng của một giáo viên lớp 4, người đã bị giết khi bảo vệ học sinh của mình trong vụ thảm sát tại trường tiểu học ở Texas, đã qua đời vì một cơn đau tim.

Các thành viên trong gia đình họ đã thông báo thông tin trên với tờ New York Times. Theo đó, Joe Garcia đang chuẩn bị cho tang lễ của Irma Garcia, người yêu thời trung học của anh, thì anh ngã quỵ và qua đời hôm thứ Năm (26/5).

chong cua giao vien bi giet trong vu tham sat texas qua doi vi qua dau buon hinh 1

Trường tiểu học Robb, nơi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng hôm 24/5 vừa rồi. Ảnh: AFP

Một trang GoFundMe được thành lập bởi Debra Austin, người cho biết cô là em họ của giáo viên Irma Garcia, cũng thông báo rằng Joe, chồng của Irma, "đã qua đời một cách buồn thảm vào sáng nay (26/5/2022) sau khi đã được cấp cứu". Cô nói thêm: "Tôi thực sự tin rằng Joe chết vì trái tim tan vỡ và mất đi tình yêu của đời mình".

John Martinez, người tự nhận mình là cháu trai của Garcia, cũng đã tweet: "Thật đau lòng và đi kèm với nỗi buồn sâu sắc khi nói rằng người chồng của dì Irma của tôi, Joe Garcia đã qua đời vì quá đau buồn… Chúa thương xót chúng tôi, điều này thật không tồi tệ".

Joe Garcia đã qua đời khi trở về nhà sau khi mang hoa đến nhà tang lễ - nơi đặt thi thể của Irma Garcia, Martinez nói với NBC. Ernie Zuniga, một người đưa tin cho đài địa phương KABB FOX San Antonio, đã tweet rằng Garcia đã chết vì một cơn đau tim.

Theo trang web của trường tiểu học Robb, cặp vợ chồng đã kết hôn được 24 năm để lại 4 đứa con. Cả Irma Garcia và giáo viên dạy chung lớp, Eva Mireles đều chết trong vụ xả súng hàng loạt sau khi cố gắng bảo vệ cho các học sinh.

Như đã biết, kẻ xả súng Salvador Ramos (18 tuổi) đã thực hiện cuộc thảm sát tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, Texas vào hôm 24/5; khiến 19 học sinh trong cùng một lớp học lớp 4 và 2 giáo viên thiệt mạng. Hắn được xác định đã ở bên trong tòa nhà khoảng 40 phút trước khi bị cảnh sát tiêu diệt.

Hoàng Anh (theo CNA, New York Times)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: