Chủ tịch Kim Jong Un nói Triều Tiên chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ

(CLO) Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Triều Tiên nên chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ, đặc biệt là đối đầu, sau phân tích chi tiết về chính quyền mới của Mỹ, truyền thông nhà nước KCNA đưa tin hôm thứ Sáu (18/6).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trong ngày thứ ba tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh: KCNA /REUTERS

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trong ngày thứ ba tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh: KCNA /REUTERS

Phát biểu của ông được đưa ra vào ngày thứ ba của cuộc họp toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm thứ Năm (17/6), sau khi ông kêu gọi các biện pháp giải quyết tình hình lương thực căng thẳng do đại dịch COVID-19 và bão gây ra vào năm ngoái.

KCNA cho biết, ông Kim đã phân tích chi tiết xu hướng chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với Bình Nhưỡng và thúc giục duy trì "đối sách chiến lược và chiến thuật phù hợp".

"Tổng Bí thư nhấn mạnh cần chuẩn bị sẵn sàng cho cả đối thoại và đối đầu, đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ cho đối đầu để bảo vệ phẩm giá của nhà nước chúng ta và lợi ích của nhà nước vì sự phát triển độc lập", KCNA đưa tin.

Những động thái như vậy sẽ "đảm bảo một cách đáng tin cậy môi trường hòa bình và an ninh của quốc gia chúng ta", hãng thông tấn Triều Tiên cho biết thêm.

Ông Kim cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải "nâng cao hơn nữa vị trí chiến lược và vai trò tích cực" của Triều Tiên, đồng thời tạo ra một "môi trường bên ngoài thuận lợi" theo các sáng kiến ​​của chính họ, KCNA cho biết.

Hôm thứ Tư (16/6), ông Kim cho biết nền kinh tế tổng thể đã được cải thiện trong nửa đầu năm, với tổng sản lượng công nghiệp tăng 25% so với một năm trước, nhưng kêu gọi các biện pháp để giải quyết tình hình lương thực căng thẳng do đại dịch gây ra.

Cuộc họp toàn thể tiếp tục diễn ra, trong đó ủy ban đánh giá và giải quyết các mục tiêu và nhiệm vụ để đạt được kế hoạch kinh tế 5 năm mới được vạch ra tại phiên họp trước vào tháng Hai.

Triều Tiên đã chỉ trích Hoa Kỳ và các đồng minh của họ ở Hàn Quốc vào tháng trước trong một loạt tuyên bố nói rằng những bình luận từ Washington về chính sách đối với Triều Tiên của họ là bằng chứng cho thấy một chính sách thù địch đòi hỏi phải có phản ứng tương xứng từ Bình Nhưỡng.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: