Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 22/4: Đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở

(CLO) Theo công ty chứng khoán, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.200 điểm một cách thuyết phục cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở.

Audio

VN-Index vừa trải qua một phiên biến động mạnh. Thị trường ngày 20/4 kết phiên đạt 1268,28 điểm, tăng 7,7 điểm (+0,61%).

Trên sàn HSX, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 798 triệu đơn vị, tổng giá trị giao dịch đạt 21,1 nghìn tỷ (+15,3%), cao hơn 43,5% so với giá trị giao dịch bình quân từ đầu năm đến nay là 14,7 nghìn tỷ và vượt 3,4% so với phiên kỷ lục trước đó là 20,4 nghìn tỷ.

Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HNX đạt hơn 156 triệu đơn vị, tổng giá trị giao dịch đạt 2,8 nghìn tỷ (+8%).

Sơ đồ kỹ thuật VN-Index - Nguồn: FireAnt

Sơ đồ kỹ thuật VN-Index - Nguồn: FireAnt

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 187 mã tăng/227 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng nhận định, các rung lắc đến từ áp lực chốt lời mạnh trong ngắn hạn là điều khó tránh khỏi. Trạng thái ngắn hạn của chỉ số dù vậy vẫn nghiêng về hướng tích cực.

Xu hướng trung hạn không có gì thay đổi, vẫn đang tăng thể hiện qua việc đường giá duy trì cao hơn MA-50 với khoảng cách lớn và điều này vẫn duy trì đến hiện tại. Hỗ trợ gần nhất tại vùng 1200 điểm - vùng đỉnh trước đó của thị trường và cũng là vùng hoạt động của MA-50 trong hiện tại. Kháng cự gần nhất tại 1275 điểm và xa hơn tại 1320 điểm.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) đánh giá, thanh khoản tiếp tục tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay. Dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.200 điểm một cách thuyết phục cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng kháng cự sẽ tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường khi tiếp cận.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ vẫn chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường

Kỳ Hoa