Điều chỉnh kích thước chữ

Chuyến bay đầy cảm xúc từ TP.HCM ra Hà Nội sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Ngày 11/10, chuyến bay VN216 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ TP.HCM đi Hà Nội với gần 120 khách lúc 17h00 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài 2 tiếng sau đó. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội sau khi hàng không khôi phục đường bay nội địa kể từ ngày 10/10.

Audio

Chuyến bay này được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787. Hành khách trên chuyến bay đều có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành.

Đây là chuyến bay được trông đợi của rất nhiều hành khách, khi đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội đã bị “đóng băng” suốt nhiều tháng qua.

Mặc dù được thông báo trước và đã chuẩn bị cho việc phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại khách sạn (7 ngày), tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, tất cả các hành khách đã bất ngờ vì UBND TP.Hà Nội lại thay đổi chính sách, cho phép khách bay được cách ly tại nhà. Nhiều người đã gọi người thân để báo lại và nhiều người chấp nhận bỏ cọc ở khách sạn để về nhà. 

Trong ngày hôm qua, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 6 chuyến bay thương mại, gồm 2 chuyến giữa Hà Nội và TP.HCM, 2 chuyến giữa TP.HCM và Vinh, 2 chuyến giữa TP.HCM và Thanh Hóa.

Các chuyến từ Hà Nội đi TP.HCM, từ TP.HCM đi Vinh, Thanh Hóa cũng gần như kín chỗ. Các chuyến ngược lại từ Vinh, Thanh Hóa về TP.HCM có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi lịch bay ổn định.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa TP.HCM - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng TP.HCM - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến bay đầy cảm xúc trên.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 1

Những hành khách đầu tiên từ TPHCM được hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, ngỡ ngàng vì không bị bắt buộc đi cách ly tại cơ sở tập trung hoặc khách sạn.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 2

Nhiều người bất ngờ vì nhận được thông báo Hà Nội thay đổi chính sách, cho phép tự cách ly tại nhà.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 3

Ai cũng lăm lăm trên tay điện thoại để liên lạc với người thân khi xuống sân bay.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 4

Vội vàng nhưng cũng rất vui mừng liên lạc, thông báo lại cho gia đình về việc không phải đi cách ly ở khách sạn hay cơ sở tập trung nữa.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 5

Những hành khách may mắn được bay, sau nhiều tháng ngày không thể đi lại bằng đường không.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 6

Những người thân, quen của khách bay ra đón họ tại sân bay Nội Bài cũng trang bị đồ bảo hộ rất kỹ lưỡng.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 7

Việc thay đổi chính sách của UBND TP Hà Nội tuy bất ngờ nhưng cũng rất hợp lý, được người dân hoan nghênh.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 8

Nhiều khách bay ra Hà Nội trang như như ...đi du lịch.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 9

Có những người ra làm việc được đối tác đón tại sân bay.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 10

Có cả những vị khách lần đầu từ TPHCM ra Hà Nội.

chuyen bay day cam xuc tu tphcm ra ha noi sau nhieu thang gian cach hinh 11

Nhiều khách bay vui mừng chờ người thân ra đón.

Duy Hoàng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Điều gì đang đe dọa tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26?

(CLO) Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên hợp quốc tại Glasgow tới đây sẽ buộc các nhà lãnh đạo thế giới ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch, ổn định nhiệt độ toàn cầu và đóng góp tài chính để ứng phó với thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Học sinh thích thú về

(CLO) Những ngày gần đây, học sinh trường THCS Cù Chính Lan (phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá) thích thú khi được thầy hiệu trưởng trồng "cây điều ước" giữa sân trường mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 15 châu Á sau 2 năm

(CLO) Sau những thành tích không mấy khả quan, đội tuyển Việt Nam đã bị đánh bật khỏi top 15 châu Á sau 2 năm. Trước đó, tuyển Việt Nam có 24 tháng liên tiếp (10/2019 – 9/2021) nằm trong top 15 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Hungary

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Sau Covid-19, EU sẽ thay đổi các quy tắc ngân sách để giữ đồng euro

(CLO) Vào hôm nay (19/10), Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để xem xét điều chỉnh quy tắc ngân sách, phù hợp với việc nợ công tăng cao sau đại dịch Covid-19, đồng thời các quốc gia còn phải chịu chi phí khổng lồ khi chuyển đổi sang nền “kinh tế xanh”.

TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Bình Thuận phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không hợp pháp

(CLO) Ngày 19/10, cơ quan chức năng Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc không hợp pháp.

Chính thức miễn học phí cho học sinh TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM đã thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách miễn học phí, hỗ trợ học phí học kỳ I (năm học 2021-2022), đối với học sinh tại TP. HCM.

Hòa Bình: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch COVID-19

(CLO) Tỉnh Hòa Bình quyết định dừng hoạt động tại các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COVID-19.