Cổ động viên quá khích đốt cháy xe buýt chở khán giả World Cup

(CLO) Hàng nghìn người hâm mộ đổ xuống đường phố Midtown Manhattan (Mỹ) vào tối 13/6 để ăn mừng chức vô địch NBA lịch sử của đội New York Knicks, nhưng các màn ăn mừng nhanh chóng biến thành cảnh hỗn loạn khi một xe buýt chở khán giả World Cup bị đốt cháy.

Sau chiến thắng của Knicks ở trận thứ năm trong loạt chung kết NBA, người hâm mộ tràn ra từ các quán bar và khu vực xem ngoài trời, liên tục hô vang khẩu hiệu ăn mừng. Đây là chức vô địch NBA đầu tiên của đội Knicks kể từ năm 1973 và là lần thứ ba đội bóng góp mặt ở chung kết sau các thất bại vào năm 1994 và 1999.

Theo một sĩ quan cảnh sát New York, khoảng 2 giờ sáng, một thiếu niên 17 tuổi bị bắn vào chân tại khu vực Quảng trường Thời đại trong lúc các hoạt động ăn mừng diễn ra. Ba nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến vụ việc.

Khi đám đông tiếp tục tụ tập trong đêm, hàng trăm người, phần lớn là thanh niên, đã bao vây đoàn khoảng 15 xe buýt đưa đón tại Quảng trường Thời đại. Các xe này trước đó chở khán giả từ trận đấu World Cup giữa Brazil và Morocco ở khu vực thành phố New York, kết thúc với tỷ số hòa.

Xe buýt chở khán giả World Cup bị cổ động viên quá khích đốt cháy. Nguồn: MXH

Nhiều người trèo lên nóc xe buýt, vào bên trong phương tiện và ngồi vào ghế lái. Một xe buýt trường học màu vàng do chính quyền thành phố thuê để vận chuyển khán giả World Cup đã bị phóng hỏa. Ít nhất ba xe buýt khác cũng bị hư hại nghiêm trọng do đám đông gây ra.

Một chiếc xe đạp bị kéo lên nóc một xe buýt khác. Người hâm mộ tuyển Brazil cùng các cổ động viên Knicks đứng trên nóc xe, vẫy cờ và hò reo.

Trước tình hình mất kiểm soát, cảnh sát đã phong tỏa nhiều tuyến phố. Sau khoảng hai giờ đối đầu với đám đông, các đơn vị cảnh sát chống bạo động được triển khai và truy đuổi những người gây rối trên các tuyến đường xung quanh.

Một số cảnh sát cưỡi ngựa cũng được điều động để giải tán đám đông gần Madison Square Garden, sân nhà của Knicks.

Xem thêm

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

(CLO) Trung Quốc bày tỏ "hết sức bất bình" và phản đối mạnh mẽ sau khi Mỹ bổ sung nhiều doanh nghiệp lớn vào danh sách các công ty bị cho là có liên hệ với quân đội Trung Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục bị đối xử không công bằng.

Rơi máy bay vận tải quân sự ở Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

Rơi máy bay vận tải quân sự ở Ấn Độ, 5 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 5 quân nhân đã thiệt mạng sau khi một máy bay vận tải quân sự An-32 của Không quân Ấn Độ (IAF) gặp nạn và bốc cháy khi đang hạ cánh xuống căn cứ không quân tại thành phố Jorhat, bang Assam, đông bắc Ấn Độ, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 13/6.

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

(CLO) Việc SpaceX thực hiện đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ngày 12/6 không chỉ giúp tỷ phú Elon Musk tiến gần hơn tới cột mốc trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới, mà còn cho thấy xu hướng AI, xe điện, công nghệ không gian và chất bán dẫn đang thay thế bất động sản để trở thành cỗ máy tạo ra của cải mới.

Cỡ chữ bài viết: