Điều chỉnh kích thước chữ

Cơ quan y tế Mỹ cập nhật dữ liệu mới và đáng chú ý về Covid-19

(CLO) Cơ quan Y tế của Mỹ (DHS) vừa cho công bố dữ liệu Covid-19 mới xung quanh sự khác biệt về tỷ lệ bệnh tật, nhập viện và tử vong giữa những người dân không được tiêm chủng đầy đủ và những người được tiêm chủng đầy đủ.

Audio

DHS phát hiện ra rằng vào tháng 3 những người không được tiêm chủng đầy đủ được chẩn đoán mắc Covid-19 với tỷ lệ chỉ cao hơn 1,1 lần so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ. 

co quan y te my cap nhat du lieu moi va dang chu y ve covid 19 hinh 1

Ảnh minh hoạ: FDA

Chênh lệch về tỷ lệ nhập viện và tử vong cũng nhỏ hơn đáng kể so với các tháng trước. Theo số liệu tháng 3, những người không được tiêm chủng đầy đủ phải nhập viện với tỷ lệ cao hơn 2,4 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ và họ tử vong với tỷ lệ cao hơn 3,4 lần.

Trong khi đó, DHS so sánh báo cáo lần cuối vào tháng 1 với với dữ liệu tháng 12 trước đó, họ thấy những người dân không được tiêm chủng đầy đủ có nguy cơ nhập viện cao hơn 10 lần và nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn tới 14 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Dữ liệu tháng 1 và tháng 2 thì chỉ ra, những người không được tiêm chủng đầy đủ được chẩn đoán mắc Covid-19 với tỷ lệ cao hơn 1,3 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ trong hai tháng đó.

Vào tháng 1, những người không được tiêm chủng đầy đủ có nguy cơ nhập viện vì Covid-19 cao gấp 3,4 lần và nguy cơ tử vong cao hơn 7,4 lần. Vào tháng Hai, những người không được tiêm chủng đầy đủ có nguy cơ nhập viện vì Covid-19 cao gấp 2,8 lần và khả năng tử vong cao hơn 5,5 lần.

Như vậy, có thể thấy, sự chênh lệch về tỷ lệ mắc bệnh và mức độ bệnh đang thu hẹp theo thời gian giữa 2 nhóm nói trrên. Nguyên nhân được giải thích là do biến thể Omicron. Hiện, chủng Covid này đã được xác định trong hơn 99% các xét nghiệm được giải trình tự trong tuần bắt đầu từ ngày 13/3. Mà Omicron có khả năng lây truyền rất cao đối với cả những người được tiêm chủng đầy đủ, song lại không gây ra bệnh nặng.

Mai Anh (theo Yahoo)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàn Quốc tài trợ 25.000 USD bảo tồn văn hóa cồng chiêng Đắk Lắk

(CLO) Trung tâm Hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk của Hàn Quốc đã tài trợ trên 25.000 USD để thực hiện dự án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng của người Êđê và người M’nông ở Đắk Lắk.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều tối, đêm mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Hàng nghìn học sinh, sinh viên xếp hàng gặp mặt VĐV SEA Games 31

(CLO) Trước giờ chương trình Gala chào mừng thành công SEA Games 31 bắt đầu, các đoàn học sinh, sinh viên đã xếp thành nhiều hàng dài, chờ đón để được gặp mặt các vận động viên của Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm ban hành Luật về công tác Dân tộc

(CLO) Thảo luận trước Quốc hội ngày 24/5, đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nghĩa (đoàn Lạng Sơn) đề nghị sớm ban hành Luật về công tác dân tộc để điều chỉnh thống nhất các chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Ngắm xe côn tay cỡ nhỏ 2022 Suzuki Raider J Crossover sở hữu thiết kế độc đáo

(CLO) Xe côn tay mới 2022 Suzuki Raider J Crossover được phát hành tại thị trường Đông Nam Á, có kiểu dáng khá độc đáo và động cơ vận hành rất nhanh nhẹn.

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các tên 'bay lắc'

(CLO) Hùng cầm đầu đường dây nhưng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà chỉ đạo 2 “chân rết” là Hiếu và Dũng để cung cấp ma túy cho khách hàng “bay lắc”.

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".