Cố vấn Mỹ tới Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh

(CLO) Cố vấn đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên, Stephen Biegun đã tới Hà Nội trong ngày 19/2 để hoàn tất những công việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.
Cố vấn đặc biệt về vấn đề Triều Tiên, Stephen Biegun. Ảnh: Reuters

Cố vấn đặc biệt về vấn đề Triều Tiên, Stephen Biegun. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết ông không có chi tiết về những cuộc gặp của ông Biegun tại Hà Nội.

Ông Biegun đã dành 3 ngày trước đó tại Triều Tiên để thống nhất công tác chuẩn bị cho cuộc gặp Mỹ - Triều. Phía Bộ Ngoại giao cho biết sau các cuộc gặp đó, ông Biegun cũng đã đồng ý sẽ tiếp tục gặp mặt người đồng cấp Kim Hyok Chol trước thềm hội nghị.

Ông Biegun cho hay, chuyến thăm Triều Tiên của ông "có hiệu quả", nhưng "còn nhiều việc cần hoàn thiện" trước khi cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra.

Được hỏi về việc liệu Mỹ có cân nhắc dỡ bỏ những lệnh trừng phạt hay không, ông Palladion cho hay "Những lệnh trừng phạt này sẽ tiếp diễn tới khi chúng tôi đạt được mục đích về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn".

"Tuy nhiên, tôi không muốn nói trước điều gì cả", ông nói thêm.

Tổng thống Trump cũng đưa ra tuyên bố sẽ tiếp tục áp dụng các lệnh trừng phạt.

Hiện chưa rõ liệu Mỹ sẽ tuyên bố kết thúc chiến tranh liên Triều hay không, điều mà cả Triều Tiên và Hàn Quốc đều rất mong muốn.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

(CLO) Ngày 24/8, Mỹ chính thức đưa Syria ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố, gỡ bỏ rào cản mà Damascus coi là trở ngại lớn cuối cùng đối với đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh Washington tăng cường quan hệ với chính quyền mới của Syria.

Sạt lở bãi rác tại Guinea khiến 30 người thiệt mạng

Sạt lở bãi rác tại Guinea khiến 30 người thiệt mạng

(CLO) Một vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại bãi rác chính ở thủ đô Conakry của Guinea vào sáng sớm ngày 23/8 đã cướp đi sinh mạng của 30 người, theo số liệu thương vong mới nhất do giới chức nước này công bố.

Na Uy dự kiến viện trợ thêm 9,2 tỷ USD cho Ukraine

Na Uy dự kiến viện trợ thêm 9,2 tỷ USD cho Ukraine

(CLO) Na Uy dự kiến tiếp tục hỗ trợ Ukraine 85 tỷ krona Na Uy (khoảng 9,2 tỷ USD) trong năm tài chính 2027, tương đương mức viện trợ được phân bổ cho năm 2026, theo Chính phủ Na Uy cho biết ngày 23/8.

Cỡ chữ bài viết: