Điều chỉnh kích thước chữ

Cố vấn Nhà Trắng bị sa thải sau khi đôi co với Đệ nhất Phu nhân

(CLO) Ngày 14/11, Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh Nhà Trắng đã bị buộc thôi việc sau khi vợ của Tổng thống, Melania Trump đã nói rằng cô này không xứng đáng được làm việc cho chồng mình.

Audio

 Mira Ricardel xuất hiện cùng Tổng thống Trump tại Nhà Trắng hôm 13/11. Ảnh: Reuters 

Ricardel "sẽ tiếp tục hỗ trợ Tổng thống khi rời khỏi Nhà Trắng và chuyển tới một vị trí mới trong chính phủ"- phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay. Bà không nói thêm công việc mới này là công việc gì.

Ông Trump cũng đang dự kiến sa thải Giám đốc An ninh quốc gia Kirstjen Nielsen, trong khuôn khổ chiến dịch cải tổ nội các của mình.

Bà Ricardel là một quan chức thuộc Bộ Thương mại và được chính cố vấn thân cận của ông Trump, John Bolton lựa chọn làm "phó tướng".

Một nguồn tin bên trong Nhà Trắng cho hay bà Ricardel đã có cuộc đôi co với Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và các nhân viên của bà về chuyến thăm châu Phi hồi tháng trước cũng như việc sử dụng các nguồn tài nguyên của chính phủ.

Văn phòng của bà Melania đã tiến một bước lớn khi đưa ra thông báo hôm 13/11 vừa qua rằng bà Ricardel nên bị sa thải. Trong khi các Đệ nhất Phu nhân thường xuyên có ảnh hưởng tới quyết định của Tổng thống nhưng họ không thường xuyên đưa ra các thông cáo.

"Văn phòng của Đệ nhất Phu nhân cảm thấy bà Ricardel không còn phù hợp với công việc tại Nhà Trắng"- Stephanie Grisham người phát ngôn của bà Melania cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)