Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty Naviland không phải chủ đầu tư vẫn ký hợp đồng bán căn hộ Roxana Plaza: Sở Xây dựng Bình Dương nói gì?

(CLO) Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xác định, đến nay Công ty Naviland chưa là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza. Các hộ dân có tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ có thể khiếu kiện lên toà án.

Audio

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa có phản hồi liên quan việc hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An) phản ánh Công ty Cổ phần Naviland (Công ty CP Naviland) chưa phải chủ đầu tư dự án này nhưng tự ý ký hợp đồng mua bán căn hộ.

Sở Xây dựng cho rằng, do nội dung đơn có nhiều vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng không đúng đối tượng, tình tiết phức tạp, nên Sở đã có báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo cơ quan công an làm rõ việc chuyển nhượng căn hộ không đúng đối tượng của Công ty Naviland.

Dự án Roxana Plaza đang dừng thi công

Dự án Roxana Plaza đang dừng thi công

Về việc chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, Sở Xây dựng đã có Văn bản số 2344/SXD-QLN ngày 9/7 về việc tạm ngưng hồ sơ chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, đồng gửi Công ty Tường Phong và Công ty Naviland với lý do trong quá trình giải quyết hồ sơ chuyển nhượng dự án Sở nhận được nhiều đơn kiến nghị của công dân liên quan đến việc kinh doanh sản phẩm căn hộ tại dự án này.

Do đó, hiện nay Công ty Naviland chưa là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza. Trường hợp các hộ dân có tranh chấp Hợp đồng mua bán căn hộ giữa 2 bên, đề nghị các hộ dân có thể khiếu kiện tại Tòa án để được giải quyết theo Luật Dân sự năm 2015.

Không phải chủ đầu tư nhưng ký hợp đồng và nhận tiền của khách hàng

Theo thông tin giới thiệu từ Công ty Naviland, dự án Roxana Plaza có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Đây là khu phức hợp gồm 3 block, với 2 block căn hộ cao 32 tầng và 1 block tháp văn phòng - dịch vụ 29 tầng.

Hơn 300 khách hàng mua căn hộ tại dự án này bức xúc khi đơn vị ký hợp đồng mua bán căn hộ với họ là Công ty Naviland liên tục thất hứa thời điểm bàn giao nhà.

Công ty Naviland không phải là chủ đầu tư nhưng lại ký Hợp đồng mua, bán căn hộ chung cư và thu tiền của khách hàng, khi dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn. Trong khi đó, Công ty Tường Phong làm chủ đầu tư dự án Roxana bị tố đã vi phạm về việc chuyển nhượng dự án khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Ông N.T.S (ngụ quận Bình Thạnh, TP. HCM) cho biết, đầu năm 2019 ông ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza với Naviland với giá gần 1 tỷ đồng. Thời hạn bàn giao nhà theo cam kết là ngày 31/12/2020, chủ đầu tư được phép bàn giao trễ 6 tháng. 

Sau khi ký hợp đồng, ông S. đã thanh toán tiền mua căn hộ theo đúng tiến độ, đến nay đã thanh toán 70% giá trị căn hộ. Bất ngờ, cuối tháng 5/2021, Naviland thông báo cho ông S. và các khách hàng khác về việc dời thời hạn bàn giao nhà từ tháng 8/2021 đến tháng 3/2022. 

Naviland vu khống Viethome chiếm dụng vốn?

Khách hàng càng thêm hoang mang khi tại buổi họp mặt ngày 26/6/2021, ông Hoàng Tùng, Tổng giám đốc Naviland cho rằng, nguyên tổng giám đốc Naviland là bà Dương Thị Phương Tuyền đã không thực hiện đúng, đủ và kịp thời các khoản thu của doanh nghiệp.

Thậm chí, bà Tuyền có hành vi câu kết với ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome (đơn vị phân phối độc quyền dự án Roxana Plaza) để thu giữ số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng của khách hàng đã đóng mua căn hộ.

Theo ông Hoàng Tùng, Naviland phải chờ đến khi thu hồi được khoản tiền hiện do Công ty VietHome chiếm giữ mới có thể tái đầu tư vào dự án. 

Ông Nguyễn Anh Đào cho rằng bị vu khống việc Viethome chiếm dụng tiền của khách hàng mua dự án Roxana Plaza

Ông Nguyễn Anh Đào cho rằng bị vu khống việc Viethome chiếm dụng tiền của khách hàng mua dự án Roxana Plaza

Trong khi đó, trao đổi với Nhà báo & Công luận, ông Nguyễn Anh Đào cho rằng bị Tổng giám đốc Naviland vu khống. Bởi, toàn bộ tiền khách hàng thanh toán đề được chuyển trực tiếp vào Naviland chứ không phải Viethome.

Theo ông Đào, công ty Naviland được thành lập để nhận chuyển nhượng dự án Roxana Plaza từ công ty Tường Phong. Naviland gồm hai nhóm cổ đông chính: nhóm chiếm 51% (gồm những người được cho là liên quan đến Công ty Tường Phong) và nhóm còn lại 49% do ông Đào làm đại diện.

Tổng giám đốc Viethome chỉ ra, chính nhóm cổ đông 51% đã tự ý giả mạo hồ sơ để thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Dương Thị Phương Tuyền sang ông Hoàng Tùng.

Ông Đào cho biết đã nhiều lần đưa ra phương án giải quyết như sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của nhóm 51% hoặc bán lại cổ phần của ông cho nhóm đó nhưng vẫn không có kết quả.

"Tôi đã đề nghị triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường. Trong trường hợp nếu họ không tiếp tục hợp tác và có thể gây thiệt hại đến quyền lợi khách hàng thì chúng tôi phải nhờ đến cơ quan nhà nước can thiệp để đảm bảo trước hết là quyền lợi chính đáng của khách hàng, sau đó là quyền lợi các cổ đông và công ty Naviland", ông Đào nhấn mạnh.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vì sao vaccine Covid-19 sẽ dần đào thải khỏi cơ thể sau khi tiêm 1 thời gian?

(CLO) Lầm tưởng phổ biến nhất trên thế giới là các thành phần của vaccine sẽ tồn tại lâu trong cơ thể và gây hại. Trên thực tế, các thành phần của vaccine sẽ bị đào thảo khỏi cơ thể trong thời gian ngắn, chỉ có phản ứng miễn dịch ngừa virus ở lại.

Sóng lớn đánh kè biển Cửa Lò vỡ nát

(CLO) Cơn bão số 8 tuy không trực tiếp đi vào vùng biển Cửa Lò nhưng do ảnh hưởng gió nên sóng biển đánh hư hỏng và vỡ nát hơn 1 km kè biển.

Phát hiện hàng loạt chất

(CLO) Trước hàng loạt sản phẩm nông sản bị cảnh báo tại châu Âu, Văn phòng SPS Việt Nam khuyến cáo, các doanh nghiệp cần nắm vững quy định của nước nhập khẩu và tuân thủ nghiêm túc các quy định của thị trường nhập khẩu.

Đàm Vĩnh Hưng và những sao nam Việt kết hôn trong âm thầm khiến khán giả ngỡ ngàng

(CLO) Vừa qua, thông tin bầu show Liên Phạm gửi đơn ly hôn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, trước giọng ca "Biển tình " thì nhiều sao Việt cũng từng kết hôn trong âm thầm khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Chủng Delta lại thêm biến thể phụ AY.4.2

(CLO) Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy biến thể phụ của chủng Delta AY.4.2 dễ lây lan hơn, nhưng giới chức y tế nhiều nước đang theo dõi sát biến chủng này.

Báo lỗ liên tục, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu

(CLO) Mặc dù báo lỗ 5 năm liên tiếp, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu.

Trên 70% lao động ở khu công nghiệp tại TP.HCM đã quay lại làm việc

(CLO) Ban quản lý Các khu chế xuất – công nghiệp TP. HCM cho biết, 1.307 nhà máy mở cửa trở lại, đạt tỷ lệ hơn 92%; còn tỷ lệ này tại Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) là 100%. Hơn 230.000 công nhân trong tổng số 320.000 lao động ở các khu công nghiệp trở lại làm việc, tỷ lệ khoảng 70%.

Những bó hoa “độc, lạ” trong ngày Phụ nữ Việt Nam

(CLO) Hoa tiền mặt, hoa sáp, hoa được làm bằng hoa quả,... là một trong những sản phẩm quà tặng độc lạ trong ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị nới lỏng điều kiện khách đi máy bay, tàu hỏa, xe khách

(CLO) Bộ Giao thông vận tải vừa báo cáo Phó thủ tướng Lê Văn Thành, đề nghị tăng tần suất khai thác của tàu hỏa, máy bay, xe khách và điều kiện y tế của hành khách đơn giản hơn từ ngày 21/10/2021.