Điều chỉnh kích thước chữ

“Công việc trong mơ”: Ngủ trưa thuê 30 ngày kiếm gần 35 triệu đồng

(CLO) Một công ty chuyên về sức khỏe giấc ngủ đang đăng tải tuyển dụng “người ngủ thuê” với mức lương hậu hĩnh: 1.500 USD (khoảng hơn 34,6 triệu đồng).

Audio
Ngủ trưa thuê 30 ngày kiếm gần 35 triệu đồng. Ảnh: Getty.

Ngủ trưa thuê 30 ngày kiếm gần 35 triệu đồng. Ảnh: Getty.

Theo Fox News, Eachnight – một công ty chuyên đánh giá nệm và tư vấn về giấc ngủ, hướng dẫn đang tuyển 5 “người ngủ thuê” tham gia một cuộc nghiên cứu của công ty này nhằm đánh giá những ưu và nhược điểm của giấc ngủ trưa.

“Chúng tôi biết rằng nhìn chung những giấc ngủ ngắn với độ dài khác nhau có những lợi ích khác nhau, nhưng chúng tôi muốn thử nghiệm điều này và chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn!”, Eachnight nhấn mạnh.

Cụ thể, 5 tình nguyện viên sẽ được yêu cầu ngủ trưa trong vòng 30 ngày với mức lương 1.500 USD. Các ứng viên có thể đến từ bất kỳ quốc gia nào và tham gia đăng ký trên website của Eachnight. Thời hạn tuyển chọn sẽ kết thúc vào ngày 31/5 tới đây.

Eachnight cũng nêu rõ yêu cầu rằng, các ứng viên phải ở độ tuổi từ 18 trở lên và đảm bảo có một không gian yên tĩnh để không bị quấy rầy trong lúc ngủ. Ngoài ra, ứng viên sẽ phải mô tả lại trải nghiệm sau giấc ngủ và tuân thủ các hướng dẫn nên phải có kỹ năng viết tiếng Anh thành thạo.

Các nhiệm vụ cũng bao gồm tham gia các cuộc gọi video trước và sau mỗi giấc ngủ ngắn và hoàn thành bảng câu hỏi bằng lời về giấc ngủ ngắn.

“Trong vòng 30 ngày, các tình nguyện viên ngủ trưa của chúng tôi sẽ được yêu cầu tham gia nhiều thí nghiệm khác nhau để kiểm tra các lý thuyết như thời gian ngủ trưa tốt nhất để cảm thấy sảng khoái, tác động của ngủ trưa đối với mức độ mệt mỏi nói chung và tác động của việc ngủ trưa về trí nhớ, động lực và năng suất làm việc”, trích bài đăng tuyển trên trang web của Eachnight.

Hương Vũ