Điều chỉnh kích thước chữ

Container quyết không nhường đường cho xe cứu thương suốt 15km

(CLO) Chiếc xe container BKS: 52R - 1125 quyết không cho xe cứu thương vượt suốt quãng đường gần 15km, dù xe cứu thương đang trên đường đi làm nhiệm vụ liên tục hú còi, báo đèn xin vượt.

Audio
Container quyết không cho xe cứu thương vượt suốt 15km. Ảnh: TL.

Container quyết không cho xe cứu thương vượt suốt 15km. Ảnh: TL.

Chiều 28/6, tài khoản Facebook tên M.T.Đ.Đ đăng tải đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu thương hú còi inh ỏi xin vượt suốt đoạn đường khá dài nhưng xe container phía trước vẫn bình thản di chuyển giữa đường và không có ý định nhường đường.

Theo tài khoản M.T.Đ.Đ, người trực tiếp ghi lại sự việc và đăng đoạn clip lên mạng xã hội, sự việc xảy ra vào chiều 26/6, tại đoạn đường qua huyện Châu Thành và Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang).

Nội dung trong đoạn clip cho thấy, chiếc xe cứu thương có logo Vạn Phúc, mang BKS: 93A - 007.94 đang trên đường đi làm nhiệm vụ liên tục hú còi, báo đèn xin vượt nhưng chiếc xe container có rơ móc mang BKS: 52R - 1125 vẫn nhất quyết không giảm tốc độ và nhường đường.

Mặc dù đoạn đường di chuyển khá dài, xe container hoàn toàn có đủ điều kiện để tránh xe sang một bên.

Người đăng tải đoạn clip cho biết thêm, người này chạy theo xe cấp cứu đoạn đường khoảng gần 15km nhưng xe container không cho vượt. Do quá bức xúc trước hành động trên nên chủ tài khoản M.T.Đ.Đ sử dụng điện thoại đi động ghi lại hình ảnh.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm tài xế xe container.

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, quy định xử phạt đối với hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ thì chủ xe conterner đối mặt với việc phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.