Điều chỉnh kích thước chữ

Cụ bà 79 tuổi người Trung Quốc bị con trai chôn sống

(CLO) Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt sau khi bị cáo buộc chôn sống người mẹ 79 tuổi của mình, South China Moring Post đưa tin.  

Audio
Cụ bàn tên Wang năm nay 79 tuổi vừa được cứu sống sau khi bị chính con trai của mình chôn sống - Ảnh: Handout/SCMP

Cụ bàn tên Wang năm nay 79 tuổi vừa được cứu sống sau khi bị chính con trai của mình chôn sống - Ảnh: Handout/SCMP

Cụ bà 79 tuổi bị liệt một phần đã được giải cứu sau 3 ngày bị chôn sống và hiện đang ở trong tình trạng sức khỏe ổn định tại một bệnh viện tại tỉnh Thiểm Tây, cảnh sát địa phương cho biết.

Các công tố viên ở huyện Tĩnh Biên cho biết con của bà cụ, người đàn ông 58 tuổi họ Ma đã bị buộc tội mưu sát khi thực hiện hành động dã man này.

Hôm thứ Ba (5/5), người vợ của Ma đã báo cảnh sát địa phương rằng, Ma đưa bà cụ bị liệt tên Wang lên xe đẩy rồi mang đi và không trở về sau đó.

Cảnh sát cho biết người đàn ông đã thú nhận chôn cụ bà trong rừng và cụ bà đã may mắn được cứu sống sau ngày hôm đó.

“Trong lúc cảnh sát tiến hành đào ngôi mộ sâu 2 mét, Ma cũng có mặt. Người đàn ông này đã không nói gì hoặc trả lời khi thấy mẹ mình vẫn còn sống”, một quan chức cảnh sát huyện Tĩnh Biên nói.

Hiện trường ngôi mộ sâu 2 mét, nơi cụ bà Wang được cứu sau 3 ngày bị con trai chôn sống - Ảnh: Handout/SCMP

Hiện trường ngôi mộ sâu 2 mét, nơi cụ bà Wang được cứu sau 3 ngày bị con trai chôn sống - Ảnh: Handout/SCMP

Theo truyền thông Trung Quốc, Ma được gửi đến sống cùng người chú của mình sau khi cha anh ta qua đời, trong khi người mẹ tái hôn và chuyển đến tỉnh Cam Túc cùng với đứa con trai nhỏ khi Ma mới 12 tuổi.

Cụ bà Wang trở lại huyện Tĩnh Biên vài năm trước để sống với người con trai thứ sau khi người chồng thứ hai qua đời, và chỉ chuyển đến nhà Ma vào năm ngoái khi sức khỏe bắt đầu xấu đi.

Cảnh sát cho biết, Ma bắt đầu phẫn nộ với sự hiện diện của cụ Wang sau khi cụ bà nằm liệt giường từ tháng 11 năm ngoái và y phàn nàn rằng việc vệ sinh không tự chủ của cụ bà khiến căn nhà bốc mùi khó chịu.

Trong một tuyên bố mới đây, Ủy ban Y tế quốc gia và Văn phòng chăm sóc người cao tuổi quốc gia Trung Quốc kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc đối với người đàn ông này và nói rằng anh ta đã “vượt qua mọi giới hạn của luật pháp, đạo đức và quan hệ con người”.

Hai cơ quan này cũng đã cử nhân viên đến huyện Tĩnh Biên để giúp đỡ cụ Wang điều trị, phục hồi y tế, cũng như sắp xếp việc chăm sóc cụ sau này.